• 24-12-2020
  • 13790 Views

12 Sự Thật Thú Vị Về Đèn LED Năng Lượng Mặt Trời

Đèn năng lượng mặt trời đang nổi lên như là một giải pháp chiếu sáng hiện đại, thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí và đang trở thành một trào lưu khi mà đèn LED năng lượng mặt trời có thể chiếu sáng quanh năm nếu bạn không có hệ thống điện hay ổ căm ngoài trời hoặc đơn giản xem đèn năng lượng mặt trời là giải pháp hoàn hảo để giảm hóa đơn tiền điện hằng tháng.

Tuy nhiên, xoay quanh những lợi ích vốn có của loại đèn LED đặt biệt này còn có những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết, hãy cùng Paragon tìm hiểu ngay trong bài viết này.

1. Niềm tin sai lầm về đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời có thể siêu đáng tin cậy và sạc được ngay cả trong những ngày nhiều mây để cung cấp một lượng ánh sáng tốt. Đèn năng lượng mặt trời bao gồm một bảng điều khiển có pin bên trong để lưu trữ ánh sáng mặt trời dưới dạng năng lượng. Bảng điều khiển càng mạnh và chất lượng pin càng cao thì chất lượng ánh sáng mặt trời sẽ càng tốt. Tuy nhiên, công nghệ của nhân loại hiện nay chưa cho phép sản xuất đèn năng lượng mặt trời cung cấp độ sáng tương tự nếu không muốn nói là hơn đèn sân vườn được cung cấp năng lượng chính. Do đó, bạn nên chấp nhận rằng đèn đường LED năng lượng mặt trờiđèn LED sân vườn năng lượng mặt trời hoặc các loại đèn năng lượng khác sẽ cung cấp ánh sáng chất lượng nhưng lượng quang thông sẽ thấp hơn các thiết bị chiếu sáng dùng điện lưới.

Xem thêm: Độ Duy Trì Quang Thông Là Gì?

Q&A 101 – Những câu hỏi thú vị về đèn đường

2. Đèn LED năng lượng mặt trời không hoạt động vào mùa đông ở một số nơi

Đèn LED năng lượng mặt trời PARAGON hay các loại đèn LED năng lượng mặt trời khác đều có hiệu suất tuyệt vời vào mùa hè với những ngày ánh sáng mặt trời phù hợp. Như đã giới thiệu ở các bài viết trước, đèn LED năng lượng mặt trời PARAGON đều được tích hợp cảm biến để tự phát sáng khi ánh sáng ban ngày giảm xuống. Ở một số nơi với mùa đông khắc nghiệt như nước Anh, mặt trời xuất hiện sớm nhất vào lúc 4h chiều và màn đêm buông xuống vào lúc 6h tối do đó chiếc đèn của bạn chỉ thể sạc bằng ánh sáng yếu ớt trong vòng 2h nên không thể có đủ năng lượng để phát sáng suốt đêm dài.

Xem thêm: Những điều cần biết về đèn LED năng lượng mặt trời

3. Đèn năng lượng mặt trời của bạn có thể không bị hỏng

Mọi pin trong bất kỳ sản phẩm năng lượng mặt trời nào cuối cùng sẽ cần thay thế. Tuy nhiên, các tấm Pin năng lượng trên các sản phẩm đèn LED năng lượng mặt trời của Paragon có độ bền cực cao. Tại PARAGON, chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các mặt hàng năng lượng mặt trời mà chúng tôi sản xuất đều có chế độ bảo hành từ 2 năm trở lên, với cấp chống thấm chống bụi tối thiểu IP65 giúp các bộ đèn chống chọi tốt với các tác động của môi trường giúp để bạn có thể chiếu sáng lâu dài hơn. Trong một số trường hợp, pin có thể hết hoặc hỏng sớm hơn dự kiến ​​khiến khách hàng tin rằng sản phẩm năng lượng mặt trời của họ đã bị hỏng và cần thay thế. Đừng sợ! Chỉ cần bạn bỏ chút thời gian vệ sinh mặt đèn và tấm Pin năng lượng sẽ giúp đèn hoạt động ổn định hơn, ít nguy cơ hư hỏng hơn và cải thiện khả năng hấp thụ ánh sáng của tấm Pin. Nếu đèn năng lượng mặt trời PARAGON của bạn bị lỗi trong vòng 2 năm đầu tiên, bạn có thể yên tâm chúng sẽ được PARAGON bảo hành hoàn toàn miễn phí.

4. Thành phần chính của tấm Pin năng lượng mặt trời

Các tấm pin mặt trời bao gồm các tinh thể được tạo thành từ các liên kết cộng hóa trị giữa các điện tử bên trong lớp vỏ bên ngoài của nguyên tử silicon.

5. Đèn LED năng lượng mặt trời có tính di động

Đúng vậy đèn LED năng lượng mặt trời có tính di động rất cao vì không sử dụng nguồn điện AC nên không cần hệ thống dây dẫn rườm rà, vừa giảm được nguy cơ gây hại cho người dùng vừa giúp bạn có thể tự do di chuyển chúng đến cac vị trí mong muốn miễn là chúng được hấp thụ đủ ánh sáng mặt trời.

6. Đèn LED năng lượng mặt trời là chiến binh xanh       

Sẽ thật tuyệt nếu bạn vừa giảm hóa đơn tiền điện trong vừa thực hiện phần việc của mình để cứu hành tinh? Chuyển sang chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời và bạn sẽ giảm thiểu lượng khí thải carbon của mình vì những đèn này hoàn toàn chạy bằng năng lượng mặt trời. Không có ý nghĩa gì khi sử dụng các nguồn năng lượng không tái tạo được, hữu hạn và tốn kém khi bạn có thể khai thác sức mạnh của mặt trời để chiếu sáng không gian sống hoặc làm việc của mình.

7. Đèn năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm tuyệt đối

Mặc dù tốn một chút tiền để mua đèn năng lượng mặt trời hoặc lắp đặt các tấm pin mặt trời, khoản đầu tư ban đầu này sẽ tự trả cho chính nó về sau. Thêm đèn năng lượng mặt trời vào tài sản của bạn và bạn sẽ không còn phải trả chi phí điện năng cần thiết để giữ cho không gian sống hoặc làm việc của bạn luôn được chiếu sáng. Mặt trời sẽ cung cấp năng lượng miễn phí cho đèn năng lượng mặt trời của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là trả chi phí ban đầu cho đèn năng lượng mặt trời và bạn sẽ được hưởng ánh sáng miễn phí từ thời điểm đó trở đi. Hơn nữa, không cần phải mua dây, phích cắm hoặc ổ cắm mới.

Xem thêm: Đèn LED và những ảnh hưởng đến môi trường

8. Đèn năng lượng mặt trời không đòi hỏi bảo trì nhiều

Hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời không cần bảo trì. Khi được lắp đặt đúng cách, đèn năng lượng mặt trời của bạn sẽ ít phải bảo dưỡng mà chỉ cần thay pin 5-7 năm một lần. Hãy xem các thành phần ánh sáng mặt trời khi thay pin. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ thành phần nào bị bẩn, hãy làm sạch chúng nếu cần.

9. Đèn LED năng lượng cực kỳ an toàn

Đèn chạy bằng năng lượng mặt trời không phải lo lắng về bất kỳ loại dây điện bên ngoài nào. Ngoài việc giảm bớt sự phiền toái của dây điện và dây điện, đèn năng lượng mặt trời cũng được đánh giá cao vì chúng tương đối an toàn. Không có khả năng trẻ em, chó hoặc du khách bị điện giật, bị siết cổ hoặc vấp ngã trên những chiếc đèn không dây này. Điều tương tự không thể nói với đèn truyền thống cần có dây và dây điện. Bạn có thể đặt những chiếc đèn an toàn 100% này ở bất cứ đâu bạn muốn mà không cần lo lắng về bất kỳ loại nào.

10. Đèn LED năng lượng rất đa dạng

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại đèn năng lượng mặt trời khác nhau. Cho dù bạn đang tìm kiếm đèn năng lượng mặt trời có kích thước hoặc kiểu dáng cụ thể, bạn sẽ có thể tìm thấy chúng. Cho dù bạn đang muốn chiếu sáng lối đi trong sân trước hay một phần đặc biệt lớn của sân sau, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tùy chọn ánh sáng mặt trời. Nếu mục đích của bạn là làm cho boong tàu của bạn trở thành một không gian thân mật và ấm cúng hơn, thì một vài chiếc đèn năng lượng mặt trời nhỏ gọn được đặt theo cách chiến lược sẽ hoàn thành công việc. Đèn đường năng lượng mặt trời ngày càng trở nên phổ biến hơn với rất nhiều kiểu dáng và các ứng dụng khác.

11. Đèn LED năng lượng bảo đảm an ninh cho ngôi nhà bạn

Kẻ trộm và những vị khách không mong muốn khác không thể rút hoặc cắt dây của đèn cảm biến năng lượng mặt trời, vì công nghệ này không có dây. Đặt hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời xung quanh bên ngoài bất động sản của bạn và bạn sẽ cải thiện đáng kể khả năng hiển thị cũng như độ an toàn của nó trong suốt các giờ ban đêm. Những kẻ trộm sẽ ít có xu hướng đột nhập vào nhà bạn nếu có nhiều ánh sáng. Hơn nữa, đèn năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn nhìn thấy toàn bộ tài sản của mình qua cửa sổ ngay cả khi bên ngoài trời tối đen như mực.

12. Đèn LED năng lượng là nguồn sáng đáng tin cậy

Hãy nhớ lại tất cả những lần bạn phải dùng đến đèn pin hoặc nến để xem trong nhà hoặc văn phòng của bạn khi mất điện. Nếu lưới điện bị hỏng hoặc mất điện vì bất kỳ lý do gì, bạn vẫn có thể nhìn rõ nhờ đèn năng lượng mặt trời của mình. Theo cách này, đèn năng lượng mặt trời vượt trội hơn rất nhiều so với đèn truyền thống. Đi theo con đường năng lượng mặt trời và bạn thực sự sẽ thực sự tự chủ. Tại sao lại phải phụ thuộc vào toàn xã hội để đảm bảo nguồn điện luôn hoạt động khi bạn có thể tận dụng ánh sáng do đèn năng lượng mặt trời cung cấp? Tốt hơn hết là phụ thuộc vào nguồn điện không bao giờ hỏng: mặt trời. Vì vậy, đừng lo lắng về chi phí ban đầu của đèn năng lượng mặt trời. Nhiều lợi ích của công nghệ đáng kinh ngạc này sẽ lớn hơn khoảng lùi tài chính tạm thời cần thiết để thêm loại ánh sáng này vào tài sản của bạn. Đi theo con đường năng lượng mặt trời và bạn sẽ được đảm bảo chiếu sáng 100% thời gian, bất kể có mất điện, tăng điện trong nhà của bạn hay bất cứ điều gì khác đe dọa chức năng của chiếu sáng truyền thống.