• 06-11-2021
 • 704 Views

4 LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH KHI CHỌN MUA ĐÈN TRỤ SÂN VƯỜN

Tìm hiểu vị trí phù hợp để lắp đặt đèn trụ sân vườn.

Bên cạnh việc lựa chọn đèn Led sân vườn chất lượng cao và phù hợp với không gian sống thì chúng ta nên xác định được vị trí lắp đặt đèn vì vị trí lắp đặt đèn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn kích thước, kiểu dáng, màu ánh sáng đèn và cũng như công suất đèn.

Đèn trụ trang trí sân vườn và chiếu sáng trước cửa nhà xe

Bạn nên dựa vào diện tích của sân vườn để có thể xác định được vị trí lắp đặt của đèn. Sau đó là mục đích thắp sáng hay để trang trí. Sau đây là một số gợi ý của Paragon mà bạn có thể tham khảo:

 • Cách cài đặt đèn trên lối đi trước nhà xe với hai cửa thì bạn có thể nhân chiều rộng khung cửa với 1/3 để xác định độ dài đèn led sân vườn lý tưởng. Đối với các nhà xe chỉ có cửa đơn, có thể nhân với 1/4.
 • Kích thước của trụ đèn lắp phía trên của gara nên bằng ¼ đến 1/3 chiều rộng của khung cửa. Với chiều cao lắp đặt sẽ rơi vào vị trí chính giữa , bạn cần căn chính xác nhất vào tâm cửa với khoảng cách từ 6 inch đến 15,25cm.

 

 

 

 

 

 

 

 

Đèn trụ chiếu sáng đường đi và đèn trang trí hàng rào.

 • Đối với đèn đường và đèn trang trí hàng rào, chiều cao của đèn cần bằng chiều cao của cột đèn hoặc 1/4 chiều cao của hàng rào.
 • Vị trí lắp đặt cũng cần phải chính giữa, cách mặt đất khoảng 14 đến 17 cm, cách mặt đất 5,5 inch đến 6,5 inch, và cách đáy đui đèn từ 14 đến 17 cm.

Tìm hiểu kích thước. chiều cao đèn trụ sân vườn phù hợp trước khi mua.

 • Hiện nay các dòng đèn trụ có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng cũng như các kích thước khác nhau. Cho nên chúng ta cần xác định kích thước và chiều cao của đèn phù hợp trước khi mua

Kích thước, chiều cao của đèn lắp đặt trước cửa gara xe.

 • Để có thể có được tầm nhìn tốt nhất cho sân trước và lối đi vào nhà, chiều sâu hay chiều cao của  đèn  phải có  khoảng cách tối thiểu là 6 inch (15,24 cm) trên khung cửa.
 • Cho nên kích thước của trụ đèn cần trong mục đích trên là từ 6 inch (15,24 cm) trở lên . Từ đó bạn có thể bắt đầu chọn kiểu dáng đèn trụ theo sở thích của mình.

Kích  thước và chiều cao của đèn trụ chiếu sáng đường đi và đèn trang trí hàng rào.

 • Vị trí cột dành cho mục đích này nên đảm bảo tối thiểu từ 50cm đến 61cm tính từ dưới bề mặt cỏ . Chiều cao của đèn tối thiểu là 244 cm , có thể lựa chọn chiều cao ở giữa 168 cm và 198 cm. Nên chọn trụ đèn cao từ 168 cm trở lên.
 • Đầu đèn là yếu tố cuối cùng cần xác định . Đầu đèn phải được gắn trên trụ đèn với kích thước bằng 1/4 chiều cao trụ. Chiều cao thường thấy là khoảng từ 18 đến 24 inch (45,72cm đến 60,96cm)

Chú ý đến chỉ số IP của đèn  trụ sân vườn.

Vấn đề tiếp theo nên tìm hiểu là độ bền của đèn trụ sân vườn. Chỉ số IP nên là thông số kỹ thuật cần được tìm hiểu để đảm bảo chất lượng đèn cũng như các thông số khác.

 • Chỉ số IP là khả năng kháng nước và kháng bụi dành cho đèn.  Đèn không đạt tiêu chuẩn IP sẽ ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của đèn.
 • Chỉ số IP cho các dòng đèn ngoài trời thông thường ở mức IP65 hoặc 66 để đảm bảo hoạt động tốt nhất. IP65 hoặc IP66 nghĩa là chỉ số chống bụi của đèn là 6/6 và khả năng chống nước là 5/8 hoặc 6/8.
 • Với mức IP trên thì những mẫu đèn trụ mới có thể hoạt động tốt ở môi trường mưa gió trong thời gian dài.

Vật liệu cấu tạo của đèn trụ sân vườn.

Ngoài chỉ số IP thì vật liệu để làm đèn trụ sân vườn cũng quan trọng không kém. Nên chọn những dòng đèn làm từ vật liệu chất lượng cao để đảm bảo đèn có tuổi thọ lâu dài và chống được các tác động từ ngoại lực.

 • Điển hình cho chất liệu có chất lượng tốt là làm từ hợp kim cao cấp, bề mặt phủ sơn tĩnh điện, thiết kế chắc chắn, độ bền cao. Chính vì vậy những  dòng đèn được làm từ những vật liệu này sẽ đảm bảo khả năng chống lại ngoại lực cũng như tác động của thời tiết.
 • Hiện tại tất cả các loại đèn sân vườn của Paragon đều được làm từ hợp kim cao cấp, bề mặt phủ sơn tĩnh điện để đảm bảo được độ bền và chịu được tác động thời tiết. Không gây hại cho mắt, không tia UV, IR, thân thiện với môi trường.