• 31-03-2022
  • 3538 Views

4 MẸO THIẾT KẾ ÁNH SÁNG CỬA HÀNG TỪ CÁC CHUYÊN GIA THIẾT KẾ PARAGON

Khi thiết kế cho một không gian quán F&B, điều quan trọng là phải xem xét không chỉ thẩm mỹ thiết kế cần phải đạt được độ chiếu sáng phù hợp cho từng thời điểm thời gian trong ngày và không gian quán. Các chuyên gia thiết kế chiếu sáng từ Paragon chia sẻ lời khuyên của họ về cách sử dụng ánh sáng để chào đón và hướng dẫn trải nghiệm của khách hàng.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Có thể lập luận rằng không có công nghệ chiếu sáng hoặc thiết bị chiếu sáng nào đánh bại lợi ích của ánh sáng tự nhiên đối với sức khỏe và hiệu quả năng lượng. Vậy làm thế nào bạn có thể sử dụng hiệu quả ánh sáng tự nhiên trong không gian của bạn? Chuỗi cửa hàng café Starbuck đã tận dụng rất tốt yếu tố này.”Vào ban ngày, hãy cố gắng tận dụng càng nhiều ánh sáng ban ngày tự nhiên càng tốt ” – Min Cho – giám đốc thiết kế cửa hàng Starbuck cho biết: “Chúng tôi cố gắng sử dụng các cửa sổ lớn, gương hoặc giếng trời để mang ánh sáng tự nhiên trong không gian”

Sử dụng các layer ánh sáng khắp không gian

“Layer” không chỉ áp dụng cho quần áo, nó cũng áp dụng cho ánh sáng. Các nhà thiết kế sử dụng ánh sáng xung quanh, ánh sáng bổ sung, ánh sáng nhấn mạnh và ánh sáng chung để lấp đầy một không gian và hướng mắt chúng ta đến các sản phẩm, lối vào và lối ra, nơi ngồi và thư giãn và nơi làm việc. Starbuck rất biết cách làm thế nào ông liên tục tích hợp ánh sáng xung quanh: “Bên trong cửa hàng, họ thắp sáng khu vực quầy bar sáng hơn để kéo mắt vào không gian trong khi cho phép sự ấm áp của quán cà phê vẫn nổi bật ở tiền cảnh.” – chuyên gia chiếu sáng Paragon phân tích.

Dưới đây là một vài ví dụ về đèn nhiệm vụ có thể điều chỉnh như đèn LED pha tiêu điểm có thể được sử dụng để chiếu sáng các sản phẩm hoặc nghệ thuật và một số ví dụ về ánh sáng chung như đèn LED high bay cung cấp ánh sáng chung cho một không gian. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lý do tại sao bạn nên sử dụng ánh sáng LED cho nghệ thuật và sản phẩm ở đây

Hạ ánh sáng đèn xuống sau khi hoàng hôn (sử dụng dimmer)

Sử dụng đèn có dimmer là giải pháp phù hợp để có thể chiếu sáng cả ngày và đêm. Các chuyên gia chiếu sáng Paragon thường sẽ sử dụng các loại đèn có dimmer để có thể điều chỉnh lượng ánh sáng vào các khoản thời gian khác nhau. Vừa tiết kiệm chi phí lắp đặt đèn cho việc chiếu sáng vào ban đêm

“Vào cuối ngày, chúng tôi muốn phát triển ánh sáng từ ngày sang đêm”, Min Cho nói. “Tại các địa điểm phục vụ khách hàng vào buổi tối, chúng tôi thêm bộ điều chỉnh độ sáng (Dimmer) để làm cho không gian cảm thấy thân mật hơn và sử dụng các thiết bị chiếu sáng cụ thể để hỗ trợ kể chuyện.”.

Paragon hiện nay có các loại đèn LED Dimmer  với các mẫu mã và công năng khác nhau để khách hàng có thể tham khảo và sử dụng cho mục đích chiếu sáng cho cả ngày và đêm.

Tìm kiếm ánh sáng tiết kiệm năng lượng (chẳng hạn như ánh sáng LED)

Với cường độ chiếu sáng liên tục, việc lựa chọn và sử dụng đèn LED là một giải pháp tuyệt vời khi các lợi thế đèn LED mang lại đều đạt tiêu chuẩn được đề ra như độ bền, độ sáng và giá thành.v.v

Chuỗi cửa hàng Starbuck đã tiết kiệm một lượng ngân sách rất lớn khi họ bắt đầu thay các bóng đèn sợi đốt và halogen cũ thành các dòng đèn LED. Kết quả có thể xem là vượt qua mong đợi về độ tiết kiệm lẫn việc thẩm mỹ thiết kết của quán.

Việc chuyển sang công nghệ LED đang với tốc độ nhanh chóng và chẳng mấy chốc sẽ không có địa điểm Starbucks nào bị bỏ lại phía sau. “Chúng tôi đang sử dụng ánh sáng tiết kiệm năng lượng trong toàn bộ danh mục đầu tư của các cửa hàng”,  nói. “Starbucks đã chuyển đổi bóng đèn sợi đốt và halogen trong các cửa hàng của chúng tôi cho các thiết bị chiếu sáng LED hiện đại và nó giúp chúng tôi giảm mức tiêu thụ năng lượng.”

Paragon ngoài việc cung cấp các đèn LED đa dạng mẫu mã công năng phù hợp theo mục đích sử dụng và thích hợp cho từng vị trí không gian quán. Chúng tôi còn thiết kế chiếu sáng và tư vấn miễn phí để giúp cho không gian thẩm mỹ và còn đảm bảo việc chiếu sáng tốt nhất theo tửng mục đích và không gian của khách hàng.

Mọi liên hệ khách hàng có thể liên hệ qua số hotline: 09144 09142 hoặc trang web chính thức và inbox qua Fanpage  để nhận được sự hỗ trợ toàn diện từ chúng tôi.