• 06-04-2023
  • 709 Views

5 MẸO HỮU ÍCH KHI THIẾT KẾ CẤU TRÚC CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI

Cấu trúc chiếu sáng ngoài trời giúp tôn lên vẻ đẹp cảu kiến trúc và không gian sống. Mang lại rất nhiều lợi ích cho con người, tăng cường an ninh và an toàn cho môi trường sống, giải trí và thư giãn vào ban đêm.

Việc thiết kế cấu trúc chiếu sáng ngoài trời cũng đòi hỏi sự chú ý và tinh tế. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 mẹo hữu ích giúp bạn thiết kế cấu trúc chiếu sáng ngoài trời một cách thông minh và hiệu quả.

Xác định mục đích sử dụng

Là bước quan trọng trong quá trình thiết kế cấu trúc chiếu sáng ngoài trời. Giúp người thiết kế hiểu rõ nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Điều này giúp cho việc thiết kế được tối ưu hoá. Đáp ứng yêu cầu của khác hàng và tạo ta giải pháp chiếu sáng phù hợp nhất.

Xác định mục đích sử dụng giúp người thiết kế tập trung vào những khu vực quan trọng. Tạo ra hiệu quả chiếu sáng tối ưu, không gian ngoài trời tuyệt vời và tiết kiệm chi phí. Hãy xác định mục đích sử dụng của bạn trước khi bắt đầu thiết kế cấu trúc chiếu sáng ngoài trời để đạt được kết quả tốt nhất.

Tập trung vào khu vực thiết kế cần thiết

Tạo ra hiệu quả chiếu sáng tối ưu, tiết kiệm chi phí và tập trung vào khu vực cần thiết. Đạt được sự phân bổ ánh sáng hợp lý và đúng mục đích. Giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tạo ra không gian ngoài trời đẹp mắt.

Người thiết kế cần phải hiểu rõ yêu cầu của khách hàng và phân tích khu vực được thiết kế. Điều này cũng giúp người thiết kế tối ưu hóa hiệu quả chiếu sáng. Giúp người thiết kế tập trung sử dụng các thiết bị chiếu sáng và công nghệ mới nhất. Tạo ra giải pháp chiếu sáng tối ưu cho khu vực cần thiết.

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế cấu trúc chiếu sáng ngoài trời hãy liên hệ Paragon. Chúng tôi tin rằng với đội ngũ thiết kế có kinh nghiệm và những sản phẩm chất lượng sẽ đem lại kết quả tối nhất cho dự án của bạn.

Chọn đúng loại đèn

Việc chọn đúng loại đèn là một yếu tố quan trọng trong thiết kế cấu trúc chiếu sáng ngoài trời. Giúp tạo ra hiệu quả chiếu sáng tối ưu và tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Tùy vào mục đích sử dụng và khu vực được thiết kế, người thiết kế cần phải lựa chọn loại đèn phù hợp.

Đèn LED là sự lựa chọn thông minh và phổ biến nhất hiện nay. Nó tính tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ lâu dài của chúng. Cũng có khả năng phát ra ánh sáng trăng tinh khiết và điều chỉnh được độ sáng và góc chiếu. Giúp tạo ra hiệu quả chiếu sáng tối ưu cho khu vực được thiết kế. Ngoài ra, đèn năng lượng mặt trời cũng là một lựa chọn tiết kiệm năng lượng và bền vững. Đặc biệt phù hợp cho các khu vực không có nguồn điện.

Tính toán lượng ánh sáng cần thiết

Lượng ánh sáng cần thiết sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng của khu vực được thiết kế, diện tích khu vực, độ cao và các yếu tố khác.

Để tính toán lượng ánh sáng cần thiết, người thiết kế sử dụng công cụ và phần mềm do ánh sáng. Đo lường lượng ánh sáng tự nhiên trong khu vực được thiết kế. Dựa trên kết quả đo đạc và thông tin về mục đích sử dụng, người thiết kế sẽ tính toán số lượng đèn cần sử dụng. Độ sáng và góc chiếu sao cho tạo ra hiệu quả ánh sáng tối ưu và tiết kiệm chi phí.

Việc tính toán lượng ánh sáng cần thiết không chỉ dựa trên số liệu và công cụ đo đạc. Mà còn phải dựa trên kinh nghiệm và am hiểu về công nghệ chiếu sáng.

Sử dụng phụ kiện chiếu sáng phù hợp 

Các phụ kiện chiếu sáng có vai trò quan trọng trong việc điều khiển và điều chỉnh ánh sáng. Việc sử dụng phụ kiện chiếu sáng phù hợp giúp đảm bảo độ sáng, màu sắc và chất lượng ánh sáng. Giúp phù hợp với mục đích sử dụng và khu vực được thiết kế.

Ví dụ, nếu khu vực được thiết kế là khu vực lối đi, người thiết kế cần sử dụng các phụ kiện chiếu sáng như máng đèn chống thấm. Giúp đèn có tuổi thọ cao và độ sáng mạnh để đảm bảo an toàn và tối ưu hiệu quả chiếu sáng. Nếu khu vực được thiết kế là khu vực sân vườn, người thiết kế có thể sử dụng các phụ kiện chiếu sáng như bóng đèn LED có màu sắc ấm áp để tạo ra không gian thư giãn và ấm cúng.

Tổng kết lại, thiết kế cấu trúc chiếu sáng ngoài trời là một công việc đòi hỏi sự tập trung và kiến thức chuyên môn. Những mẹo hữu ích đã nêu trên sẽ giúp bạn thiết kế cấu trúc chiếu sáng phù hợp với mục đích sử dụng. Đảm bảo an toàn, hiệu quả cho dự án của bạn. Vì vậy, hãy áp dụng những mẹo này vào công việc của mình để có được kết quả tốt nhất và đảm bảo thành công cho dự án thiết kế cấu trúc chiếu sáng ngoài trời của bạn.

Paragon luôn cố gắng cung cấp sản phẩm chất lượng và an toàn cho khách hàng. Sản phẩm đèn LED của Paragon được sản xuất đúng theo tiêu chuẩn Châu Âu. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline: 0914409142 hoặc liên hệ qua mail: support@paragon.com.vn để được giải quyết thắc mắc nhanh chóng.