• 15-09-2022
  • 2755 Views

Các nguyên nhân thường gặp khi đèn led dây không phát sáng 2022.

Tiếp bước các loại bóng đèn LED thì đèn LED dây là bước cải tiến cho các sản phẩm LED hiện nay. Để nâng cao trải nghiệm sử đụng đèn trang trí. Đèn LED được thiết kế đặc biệt để có thể trang trí và tạo ra cái nhìn đẹp hơn bằng cách gắn lên tường nhà, các góc vuông hoặc có thể lắt đặt giấu kín để tạo ánh sáng hắt. Tuy vậy, nếu lắp đặt sai hoặc chưa rõ các thông số kỹ thuật, bạn có thể gặp một số vấn đề khi chiếu sáng đèn LED dây. Do đó Paragon sẽ nêu ra một số sự cố phổ biến cũng như nguyên nhân và giải pháp để giúp các bạn hiểu rõ và khắc phục được nếu một trong các trường hợp này xảy ra.

CẤU TẠO CỦA ĐÈN LED DÂY

Đèn LED dây được cấu tạo nên từ các chip LED nhỏ và được gắn trên một bản mạch điện tử dài, bên ngoài có phủ một lớp bảo vệ nhằm tạo ra một dãy ánh sáng chạy dài theo bản mạch.

  • Chip LED: là bộ phận quan trọng, phát ra ánh sáng.
  • Mạch in của bộ đèn: có ảnh hưởng quan trọng tới độ bền của đèn.
  • Bộ tản nhiệt: để phần tinh thể sáng có nhiệt độ thấp một cách nhanh nhất có thể. Đây là bộ phận đặc biệt quan trọng của đèn.
  • Bộ nguồn: đảm bảo cung cấp dòng điện với điện áp được ổn định sao cho phù hợp với loại LED đang dùng.
  • Vỏ đèn: Có tác dụng đảm bảo độ bền và hoạt động ổn định của đèn LED. Đặc trưng của vỏ đèn LED là có tính chống nước cao, rất tốt. Ngoài ra, khả năng tỏa nhiệt nhanh chóng của vỏ đèn cũng phải được đảm bảo.

NGUYÊN NHÂN VÌ SAO ĐÈN LED DÂY KHÔNG SÁNG

Có một số nguyên nhân dẫn đến việc đèn LED không sáng, Paragon sẽ nêu ra một số nguyên nhân phổ biến để các bạn tham khảo ở phần dưới đây

Dây điện bị hư

Đây là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng đèn LED dây không sáng khá phổ biến. Khi gặp tình trạng không sáng hay nhấp nháy chưa chắc là do sản phẩm bị lỗi mà có thể là do dây dẫn được lắp đặt không đúng cách, bị lỏng hoặc bị đứt.

Chất lượng bộ nguồn kém cho ra dòng điện không ổn định

Nếu bộ nguồn có chất lượng kém, bộ nguồn không tốt khiến cho dòng điện đi qua đèn không ổn định. Sẽ dẫn đến hiện tượng đèn led dây không sáng, nhấp nháy.

Chip led chất lượng thấp – dẫn đến nhanh hỏng

Chip led là bộ phận cực kỳ quan trọng, có vai trò phát ra ánh sáng của đèn. Chính vì thế khi chip led có vấn đề thì chất lượng ánh sáng sẽ không còn được đảm bảo. Có thể nhận biết qua một số biểu hiện như đèn bị nhấp nháy và chỉ sáng mờ mờ hoặc thậm chí đèn led không sáng.

Lắp đặt và sử dụng sai cách

Nhiều lúc khách hàng mua đèn về và tự lắp ráp dẫn đến có những sai phạm trong quá trình thi công khiến đèn không sáng.

Chất lượng tản nhiệt kém

Nếu hệ thống này hoạt động kém hoặc không hoạt động. Đèn LED dây sẽ nóng lên, hoạt động chập chờn, nhấp nháy rồi không sáng.

Do các tác động bên ngoài

Đèn LED dây thường được lắp đặt ở bên ngoài nên không tránh khỏi những tác động của môi trường như: mưa, bụi,.. ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong khiến đèn không sáng.

LỖI ĐÈN LED DÂY KHÔNG SÁNG CÓ SỬA ĐƯỢC KHÔNG?

Đầu tiên, trước khi sửa chữa những lỗi không sáng của đèn LED dây, chúng cần tìm ra được nguyên nhân khiến đèn hỏng, không sáng. Khi đã xác định được nguyên nhân, chúng ta có thể dễ dàng xem xét các biện pháp khắc phục để sửa chữa. Tuy nhiên, đối với đèn LED dây Paragon rất ít bị lỗi nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài. Các đèn LED chính hãng Paragon luôn có chính sách bảo hành, hậu mãi uy tín và cam kết đồng hàng cùng khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.

Ngoài các mẫu đèn LED thông dụng , Paragon còn có các mẫu đèn LED dây IP 67 phục vụ các nhu cần chiếu sáng ngoài trời. Bên cạnh đó, còn có đèn LED dây RGB và đèn LED dây TW thay đổi màu sắc.

Đèn LED Dây LED2835Đèn LED dây đổi màu LED2835/TWĐèn LED dây đơn sắc IP67 LED5050Đèn LED dây RGB LED5050/RGB

 

Các bạn có thể tham khảo các mỗi đèn LED tại trang web chính thức của Paragon hoặc liên hệ hotline 09144 09142 để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc cũng như đặt hàng online .