• 27-04-2020
  • 4261 Views

Cách chọn đèn led Downlight cho phòng ngủ?

Bạn thường nghĩ đến việc bố trí ánh sáng khi muốn làm mới lại không gian riêng tư của mình, phòng ngủ thường là nơi riêng tư nhất và cũng là nơi bạn muốn tân trang lại đầu tiên. Có rất nhiều yếu tố cần xem xét như phối màu, họa tiết và vật dụng trang trí trong phòng mà bạn đặc biệt chọn để làm nổi bật không gian của mình. Và nếu bạn muốn phòng ngủ của mình trông thật lộng lẫy, hiện đại mà vẫn ấm cúng thì đèn led downlight là một sự đầu tư khôn ngoan. Đèn led downlight được các chuyên gia cho rằng có thể tạo thêm nét quyến rũ cho không gian ngủ của bạn, đồng thời làm cho nó trở thành một nơi thư giãn ấm cúng.

Bao nhiêu đèn led downlight là đủ để thắp sáng phòng ngủ của bạn?

Đây là câu hỏi khó nhất trong quá trình làm mới lại phòng ngủ của bạn. Nếu không có một kế hoạch phù hợp bạn sẽ không có được một phòng ngủ như mòng muốn. Một mẹo thủ công để tính số đèn led bạn cần là 1 đèn nền cho 1,4m2 diện tích trần nhà. Tuy nhiên, đây là một quy tắc chung chung và không có độ chính xác cao cũng như có thể thay đổi tùy theo diện tích và độ cao trần. Paragon đã giúp bạn tính số lượng đèn led downlight cần thiết cho một số diện tích phòng ngủ phổ biến. Hoặc để chính xác và đạt độ thẩm mỹ cao hơn, bạn nên tìm đến những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế chiếu sáng. Tại Paragon, bạn có thể được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Lưu ý về chiều cao trần nhà

Đừng quên lưu ý về chiều cao trần nhà khi lên kế hoạch chiếu sáng. Đối với trần nhà cao 2,5m, các đèn chiếu sáng nên được lắp cách nhau 1,2m. Ngoài ra việc kiểm tra kích thước và công suất của đèn cũng rất quan trọng. Không ai muốn có những giờ phút nghỉ ngơi dưới ánh sáng trắng, công suất lớn với độ chói cao hoặc phải làm việc gì quan trọng nhưng chỉ có ánh sáng vàng, công suất thấp và không thể nhìn rõ mọi thứ. Mọi thứ nên cần có sự cân bằng và lý tưởng nhất là bạn có thể điều chỉnh màu ánh sáng cho những nhu cầu nhất định khi cần thiết.

Khẳng định yếu tố cá nhân

Chiếu sáng phòng ngủ hoàn toàn là sở thích của bạn. Do đó, hệ thống chiếu sáng sẽ có những xu hướng riêng như tạo hiệu ứng ấm cúng, sạch sẽ hay đơn giản hoặc các hiệu ứng khác mang phong cách của bạn. Không nên lấy toàn bộ số lượng đèn, thiết kế chiếu sáng từ các kiến trúc khác vì sự khác nhau về chức năng, thiết kế, diện tích có thể không đạt được hiệu năng cao nhất.

Liên hệ Paragon ngay hôm nay để có kế hoạch chiếu sáng chính xác và hoàn hảo nhất.