• 28-12-2019
  • 1752 Views

CHỈ SỐ IP LÀ GÌ? VÌ SAO BẠN CẦN QUAN TÂM ĐẾN CHỈ SỐ IP

Bạn có thể đã từng nhìn thấy kí hiệu IP trong khi mua sắm cho các thiết bị điện và tự hỏi IP là gì?

Vậy IP và những con số đi sau có nghĩa là gì?

Vâng, xếp hạng IP, cho phép người dùng biết liệu thiết bị điện cụ thể này có phù hợp để sử dụng hoặc cài đặt ở một vị trí cụ thể không.

IP là tên viết tắt của ‘Ingress Protection, biểu thị mức độ bảo vệ chống lại nước, độ ẩm, vật thể rắn và bụi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích các số khác nhau được tìm thấy trong xếp hạng IP và tầm quan trọng của mỗi số là gì.

Từ sơ đồ trên, số đầu tiên cho thấy thiết bị bảo vệ chống lại sự xâm nhập của các vật thể như các hạt rắn và bụi. Trong khi số thứ hai, chỉ ra thiết bị bảo vệ chống lại sự xâm nhập của nước và hơi nước / hơi nước.

Hãy xem sơ đồ dưới đây để hiểu thêm về mức độ bảo vệ chống lại sự xâm nhập của vật thể và nước.

Như đã thấy ở trên, một thiết bị được đánh giá theo tiêu chuẩn IP65, sẽ hoàn toàn chống bụi và có thể ngăn chặn sự xâm nhập của nước đối với các tia nước.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chủ yếu tập trung vào đèn LED, vì vậy chúng tôi sẽ tập trung nhiều hơn vào các lợi ích và ứng dụng của việc sử dụng đèn LED IP65.

IP65 Chỉ ra rằng

Thiết bị được bảo vệ hoàn toàn chống lại các vật thể và bụi xâm nhập, do đó, nó phù hợp để lắp đặt trong môi trường bụi bặm và không gian mở như nhà máy, phòng triển lãm và bãi đỗ xe.
Thiết bị có thể chịu được các tia nước đến từ mọi hướng. Có nghĩa là nó sẽ được bảo vệ chống lại các tia nước đi lạc hoặc nước mưa.

Các ứng dụng:

Đèn với chỉ số IP65, sẽ đặc biệt thuận tiện khi được lắp đặt trong phòng tắm, ánh sáng sẽ được bảo vệ tốt trước mọi sự cố phun nước vô tình.
Đèn chiếu sáng với chỉ số IP65 đang trở thành lựa chọn ưu tiên, khi nói đến việc lắp đặt đèn mới hoặc thay thế đèn chiếu sáng cũ. Vì đèn chiếu sáng có thể cung cấp ánh sáng mạnh nhưng vẫn có khả năng xuất hiện như thể nó là một phần của trần nhà, thay vì gắn liền với nó.
Đèn downlight với chỉ số IP65này phù hợp để lắp đặt trực trong phòng tắm cho phép người dùng có tầm nhìn ngoại vi rõ ràng trong khi tắm.
Các khu vực lắp đặt cho đèn không chỉ giới hạn trong phòng tắm, nó có thể được lắp đặt ở những khu vực khác mà người dùng cho rằng tỷ lệ xâm nhập của bụi và nước cao.

Tóm lại, những lợi ích của việc cài đặt ánh sáng IP65 bao gồm, thêm tính an toàn và thực tế, không phải lo lắng về việc nước làm hỏng đèn và với tùy chọn bổ sung về khả năng làm mờ, người dùng sẽ có thể điều chỉnh lượng ánh sáng theo sở thích.