• 19-10-2021
  • 715 Views

ĐÈN HIGH BAY TUYẾN TÍNH HAY ĐÈN HIGH BAY TRÒN

ĐÈN HIGH BAY TUYẾN TÍNH HAY ĐÈN HIGH BAY TRÒN
ĐÈN HIGH BAY TUYẾN TÍNH HAY ĐÈN HIGH BAY TRÒN

Khi cần chiếu sáng một khi vực rộng lớn đòi hỏi cần có một loại đèn chuyên dụng. Đèn cao áp (hay đèn High Bay) là giải pháp hoàn hảo cho các khu vực này. Tuy nhiên, đèn trên thị trường có rất nhiều loại đèn LED High Bay khác nhau. Vậy làm sao để chọn được loại đèn LED High Bay phù hợp cho mình. Cùng Paragon tìm hiểu trong bài viết này nha.

Đèn cao áp High Bay được biết đến như một sáng mạnh với quang thông cao. Chúng thường được lắp trên trần các khu vực rộng lớn, có trần cao như nhà kho, nhà thi đấu, nhà máy,…

Đèn LED High Bay có rất nhiều thiết kế và hình dạng. Tuy nhiên, chỉ có hai loại chính thường gặp là đèn LED High Bay dạng tuyến tính và dạng tròn. Nhìn chung hai loại đèn High Bay này có nhiều điểm chung và chỉ khác nhau ở một số đặc điểm nhỏ. Nhưng việc tìm hiểu một số điểm khác nhau giữa hai loại đèn sẽ giúp bạn biết thêm nhiều điều thú vị và lựa chọn đèn hợp lý hơn cho không gian của mình.

Khác biệt giữa đèn LED High Bay dạng tuyến tính và dạng tròn

Nhìn chung, khác biệt lớn nhất giữa hai loại đèn High Bay này đến từ ngoại quan. Thiết kế thân đèn (housing) bên ngoài không đơn thuần mang tính thẩm mỹ. Chúng còn giúp từng loại đèn có khả năng phát sáng một cách hiệu quả và gia tăng hiệu suất hoạt động. Cùng xem qua thiết kế mặt đèn, cách chúng phát sáng và khuếch tán ánh sáng bên dưới.

PHBEE SERIES

PHLN SERIES

Ánh sáng đèn High Bay PHBEE

Ánh sáng đèn High Bay of PHLN

Ánh sáng từ đèn LED High Bay tròn (PHBEE Paragon):

  • Bầu sáng hình nón, tròn.
  • Tập trung vào một điểm ở trung tâm.
  • Cường độ sáng giảm dần từ trung tâm ra ngoài.

Ánh sáng từ đèn LED High Bay dạng tuyến tính (PHLN Paragon):

  • Bầu sáng dạng tuyến tính hình chữ nhật.
  • Ánh sáng phân bổ đều và rộng khắp.
  • Thường không có sự chênh lệch ánh sáng quá lớn theo chiều rộng đèn.

So sánh đèn LED High Bay dạng tuyến tính và dạng tròn cũng tương tự như so sánh đèn Downlight đèn LED Panel. Chúng có sự tương đồng từ hình dạng bên ngoài đến cách phát sáng. Do đó, cách chúng phát sáng hay đặc điểm ánh sáng của từng loại đèn không quyết định loại đèn nào tốt hơn. Điểm khác biệt này cho chúng ta thấy những loại đèn khác nhau sẽ được ứng dụng hiệu quả tại các khu vực và nhu cầu khác nhau.

Chọn đèn LED High Bay nào là thích hợp?

Sau khi hiểu được sự khác nhau giữa ánh sáng của hai loại đèn High Bay, bạn có thể xác định được loại đèn phù hợp với nhu cầu của mình.

Cách chọn đèn High Bay thường dựa vào hai khu vực chính.

  • Bạn muốn chiếu sáng không gian mở và rộng lớn.
  • Bạn muốn chiếu sáng nhà kho với trần cao, hành lang hẹp giữa các kệ hàng cao.

Đèn LED High Bay dạng tròn: Cấu trúc dạng tròn và đặc điểm chuyên biệt giúp đèn LED High Bay dạng tròn chiếu sáng tốt hơn ở cac khu vực mở. Ngoài ra chúng cũng hiệu quả khi chiếu sáng các kệ hay giá đỡ không quá cao. Cụ thể, đèn cao áp dạng tròn được dùng để chiếu sáng nhà kho với trần thấp, nhà thi đấu, trung tâm tiện ích,…

Đèn LED High Bay dạng tuyến tính: Cấu tạo với mặt đèn rộng và chóa đèn bằng PC (Polycarbonate) cho ánh sáng rộng, mạnh mẽ. Chúng thích hợp ứng dụng tại các khu vực có trần cao, hành lang hẹp với nhiều kệ cao tầng.

Thiết kế dạng hình hộp chữ nhật cho đèn LED High Bay khả năng chiếu sáng các không gian dài và hẹp, giúp giảm số lượng đèn. Ngược lại đèn LED High Bay tròn giúp chiếu sáng các khu vực mở, trần thấp.

Những khu vực trên không đúng với nhu cầu của bạn?

Như đã đề cập, đèn LED High Bay có vô vàn ứng dụng khác có thể áp dụng sáng tạo và chính xác cho không gian của bạn. Để có thể nhiều ví dụ và đưa ra quyết định bạn có thể sử dụng phần mềm DIALux hoặc liên hệ với Paragon. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một thiết kế trực quan, chính xác và phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Paragon sẽ giúp bạn tính toán lượng ánh sáng cần thiết cho từng khu vực dựa vào các thông số từ bản vẽ. Cùng với một số nhu cầu và sở thích của bạn để tạo ra những thiết kế phù hợp và ấn tượng nhất cho không gian của bạn.