• 30-06-2022
  • 3225 Views

Đèn LED âm trần – bố trí như thế nào để có thể chiếu sáng tốt hơn ?

Cách bố trí chiếu sáng âm trần được thiết kế theo nhu cầu là điều cần thiết trước khi đưa vào xây dựng và lắp đặt thực tế. Đèn âm trần cung cấp một lượng lớn ánh sáng và mang lại cảm giác sang trọng và tinh tế theo các thiết kế ngoại hình của đèn. Và đèn LED downlight âm trần là sự lựa chọn hoàn hảo để chiếu sáng cho không gian của bạn.

Với đèn có hướng chiếu sáng được thiết kế cố định từ trần xuống , thì chúng ta gọi là đèn downlight. Đèn LED downlight âm trần Paragon mang lại hiệu năng tốt hơn, tuổi thọ bền hơn và độ hoàn màu cao hơn. Bạn có thể sử dụng ánh sáng từ đèn downlight cho toàn bộ các khu vực trong nhà, chiếu sáng điểm nhấn và làm nổi bật một số khu vực trong nhà hoặc sử dụng cả ba mục đích cùng một lúc. Dưới đây là ba bố cục bạn có thể sử dụng để có trải nghiệm ánh sáng tốt hơn.

Các mẫu đèn led downlight Paragon với đa dạng thiết kế.

      

Bố cục chiếu sáng chung

Mục tiêu của bố cục chiếu sáng chung là cung cấp ánh sáng nhất quán trong một khu vực hoặc căn phòng. Đầu tiên, hãy tạo một nền tảng chiếu sáng chung bằng cách bố trí các đèn downlight có cùng công suất để phân bổ ánh sáng đồng đều trên khu vực đó. Ánh sáng chung bao gồm ánh sáng nhân tạo trực tiếp hoặc gián tiếp, ánh sáng tự nhiên để cung cấp đủ lượng ánh sáng đủ để đáp ứng đủ cho các công việc sinh hoạt hàng ngày tại từng khu vực khác nhau.

Đèn LED downlight âm trần có tuổi thọ cao hơn và cung cấp ánh sáng tốt hơn so với cá loại đèn truyền thống. Ngoài ra, đèn LED còn tiết kiệm điện năng tới 70% và thân thiện môi trường hơn.
Dưới đây bạn có thể xem một số cách bố trí ánh sáng chung phổ biến. Lưu ý vị trí của các đèn trong một lưới đồng đều dựa trên hình dạng của căn phòng.

Bố cục chiếu sáng bổ sung.

Mục đích chủ yếu của chiếu sáng công việc là cung cấp ánh sáng cho một khu vực nhỏ hoặc một bề mặt cụ thể.

Không nhất thiết phải căn chỉnh những đèn này với khu vực chiếu sáng chung của bạn. Nếu không gian ấy yêu cầu nhiều hơn một đèn, các bạn có thể căn chỉnh bố trí vị trí đèn bằng nhau tại khu vực đó.
Dưới đây là ví dụ việc thêm bố cục chiếu sáng bổ sung tại phòng bếp khi đã có ánh sáng chung mà các bạn có thể tham khảo.

Bố cục chiếu sáng trọng điểm

Đối với bố cục này thường được sử dụng để chiếu sáng các tác phẩm nghệ thuật như tranh vẽ và các tượng, tranh ảnh, etc.
Thực hiện theo các nguyên tắc sau để có bố cục chiếu sáng điểm nhấn hoàn hảo:

  • Đặt hoặc căn chỉnh vị trí đèn phù hợp để chiếu sáng trên tường
  • Sử dụng đèn có khả năng chuyển hướng ánh sáng để dễ dàng điều phối
  • Hệ thống chiếu sáng này tạo ra một môi trường ấm cúng với ánh sáng dễ chịu và rực rỡ. Nên hãy chọn màu ánh sáng phù hợp với không gian.

Ngoài ra , Paragon đã có một bài hướng dẫn chi tiết hướng dẫn về việc chiếu sáng cho từng tác phẩm nghệ thuật. Các bạn có thể tham khảo dưới đây : LINK 

Bố cục chiếu sáng trần dốc

Đây là bố cục chưa phổ biến tại Việt Nam nhưng khá được ưa chuộng tại châu âu. Nhưng các quy tắc và bố cục chiếu sáng khá giống trần phẳng. Sự khác biệt duy nhất mà Paragon khuyên bạn nên sử dụng đa số các mẫu đèn LED như PRDFF series có thể điều chỉnh hướng chiếu sáng như để có thể dễ dàng quản lý và cho phép hướng chiếu sáng chiếu thẳng xuống từ trần dốc của trần nhà.

Sử dụng ba cách bố trí này, bạn có thể chiếu sáng khu vực hiệu quả hơn. Đèn LED âm trần mang đến sự linh hoạt tối ưu về vị trí, thiết kế hoặc có thể điều chỉnh độ sáng. Đèn downlight là loại đèn âm trần được mọi người ưa thích nhất mà bạn có thể sử dụng với mọi cách bài trí.

Để có thể đơn giản hoá việc thiết kế các bố cục cho khu vực sử dụng. Paragon có dịch vụ tư vấn và thiết kế chiếu sáng miễn phí cho khách hàng. Hỗ trợ từ cơ sở đến hoàn thiện dự án. Ngoài ra các bạn có thể liên hệ số Hotline: 09144 09142 hoặc liên hệ Fanpage chính thức của Paragon để tham khảo các mẫu đèn âm trần và giải đáp các thắc mắc của bạn.