• 25-02-2022
  • 2616 Views

ĐÈN LED ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI GIẤC NGỦ CỦA CHÚNG TA ?

Cơ thể chúng ta tiết ra nhiều hormone tác động đến nó và gây ra những thay đổi khác nhau. Melatonin là một trong những loại hormone chịu trách nhiệm cho việc chúng ta ngủ được bao nhiêu. Nó là một loại hormone rất mạnh khiến chúng ta đi vào giấc ngủ. Bài tiết melatonin ít hơn đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ ngủ ít hơn.

Ánh sáng tác động đến việc sản xuất melatonin trong cơ thể chúng ta. Khi thức dậy vào buổi sáng, chúng ta nhìn thấy ánh sáng xung quanh mình. Nếu chúng ta không nhận được ánh sáng mặt trời vào buổi sáng, chúng ta sẽ bật đèn trong phòng. Việc tiếp xúc với ánh sáng này làm giảm lượng melatonin mà cơ thể bài tiết và chúng ta cảm thấy tỉnh táo.

 

Trong khi chúng ta tiến về buổi tối khi ánh sáng tự nhiên xung quanh giảm đi, cơ thể chúng ta sẽ bị kích thích. Một khi cơ thể chúng ta nhận được kích thích, nó sẽ bắt đầu tiết ra melatonin. Melatonin này bắt đầu chuẩn bị cho chúng ta vào giấc ngủ. Vì vậy, bạn có thể cho rằng thời lượng chúng ta ngủ tỷ lệ thuận với lượng ánh sáng mà chúng ta tiếp xúc với bản thân.

Cơ thể của chúng ta được lập trình bên trong tùy theo kích thích của chúng ta. Về mặt khoa học, hệ thống ngủ và thức này được gọi là nhịp điệu Circadian. Khi chúng ta tiếp xúc với các dạng ánh sáng không tự nhiên, bộ não của chúng ta cảm thấy bối rối và chu kỳ ngủ của chúng ta bị gián đoạn.

Sau khi chúng ta đã hiểu vai trò của melatonin đối với thói quen ngủ của mình, câu hỏi lớn tiếp theo là, “Đèn LED trong phòng ngủ có ảnh hưởng đến chế độ ngủ của bạn không?” Vì đèn LED là một nguồn ánh sáng và có thể gần giống với ánh sáng tự nhiên do mặt trời cung cấp, bộ não của chúng ta bị lừa tin rằng đó là giờ ban ngày. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi này là “CÓ”, đèn LED trong phòng ngủ ảnh hưởng đến thói quen ngủ của bạn.

Ánh sáng LED ảnh hưởng như thế nào đến hình thức ngủ của chúng ta?

Lượng tiếp xúc mà chúng ta tiếp xúc với ánh sáng ảnh hưởng đến chu kỳ ngủ của chúng ta. Sau khi hiểu điều này, thật hợp lý khi nghĩ rằng việc để đèn sáng trong đêm có ảnh hưởng trực tiếp đến chúng ta.

Ngoài việc tiếp xúc với ánh sáng, màu sắc của ánh sáng mà chúng ta tiếp xúc cũng ảnh hưởng đến thói quen ngủ của chúng ta. Màu sắc khác nhau tác động khác nhau đến giấc ngủ của chúng ta. Một số màu dễ nhìn vào mắt, trong khi những màu khác rất khó nhìn. Màu vàng ấm hơn làm cho chúng ta cảm thấy thư giãn, trong khi ánh sáng trắng sáng sẽ làm cho chúng ta cảm thấy năng động.

Tác động của ánh sáng xanh đến giấc ngủ của chúng ta.

Ánh sáng xanh phần nào ảnh hưởng đến não bộ của chúng ta. Võng mạc chúng ta cũng có chứa các tế bào hạch cảm quang. Các tế bào này rất nhạy cảm với ánh sáng xanh và nó ngăn chặn tiết hormone melatonin vào ban đêm. Melatonin (hormone ngủ) sẽ được tiết ra và giúp chúng ta có được một giấc ngủ ngon và sâu. Ngược lại, melatonin bị ức chế vào buổi sáng để giúp bạn có một ngày tỉnh táo. Điều này có nghĩa là ánh sáng phù hợp sẽ giúp kiểm soát nhịp sinh học và giúp bạn có giấc ngủ lành mạnh

Các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính để bàn, v.v., phát ra ánh sáng xanh. Khi chúng ta thức trong một thời gian dài và sử dụng những tiện ích này, thì nó sẽ giúp chúng ta tỉnh táo. Dù bạn có cố gắng cũng khó ngủ được. Vì vậy, bạn nên loại bỏ những thiết bị này trước khi đi ngủ và ngay sau khi thức dậy.

Các đèn LED Paragon luôn hạn chế tối đa, giảm tải các ánh sáng xanh trong các sản phẩm đèn LED được làm ra để hạn chế việc ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dùng.

Ngoài ra , các dòng đèn LED CCT  của Paragon có khả năng chuyển đổi 3 màu ánh sáng để phù hợp với từng thời điểm và thời gian sử dụng của gia chủ. Việc chuyển đổi giữa các màu 3000K đến 4200K và 6500K giúp người dùng tiết kiệm việc thay lắp.

Bên cạnh đó, Paragon còn sản xuất các dòng đèn LED có Dimmer như đèn downlight âm trần, có thể giảm hoặc tăng cường độ ánh sáng của đèn theo ý muốn. Giúp chúng ta có thể điều chỉnh để hạn chế ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Mọi thắc mắc , các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Fanpage , website chính thức hoặc số Hotline: 09144 09142 để được giải đáp , tư vấn và báo giá các loại đèn LED theo nhu cầu mục đích sử dụng.