• 18-06-2021
  • 3211 Views

ĐÈN LED CHIẾU TRANH WALL WASHER LÀ GÌ?

Đèn LED chiếu tranh là gì?

den-led-chieu-tranh-wall-washer-la-gi
den-led-chieu-tranh-wall-washer-la-gi

Đèn LED chiếu tranh (hay Wall Washer) là cụm từ bạn sẽ dễ dàng bắt gặp khi chọn mua thiết bị chiếu sáng. Đèn LED chiếu tranh được ứng dụng vô cùng rộng rãi tại các nước phương Tây. Chúng là lựa chọn hoàn hảo cho chiếu sáng tạo điểm nhấn hoặc trang trí trong thiết kế nội thất. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy đèn chiếu tranh tại các triễn lãm tranh, triễn lãm nghệ thuật hoặc các cửa hàng lớn. Nhưng chúng vẫn còn khá mới lạ đối với người dùng phổ thông Việt Nam.

Như đã đề cập phía trên, đèn Wall Washer được dịch là đèn LED chiếu tranh. Chúng hoàn toàn không liên quan đến việc “rửa tường” hay làm sạch tường khi dịch “word by word”. Cụm từ này chỉ miêu tả hiệu ứng ánh sáng mà chúng mang lại khi chiếu vào tường.

Hiệu ứng rửa tường (Wall wash)

Rửa tường là một kỹ thuật chiếu sáng đặc biệt. Theo đó các bộ đèn được đặt cách xa các bức tường để ánh sáng khuếch tán đều và đồng bộ. Hiệu ứng “rửa sạch” trên tường, giúp làm nổi bật và tăng độ mịn của bức tường. Bằng cách chiếu sáng mạnh, đồng đều và đồng bộ vào các bức tường nhằm loại bỏ hoàn toàn bóng trên tường. Điều này là lý do vì sao chúng ta cần đèn LED chiếu tranh.

mau-anh-sanh-den-led-chieu-tranh-prdxx-paragon
den led downlight chieu tranh prdxx series paragon
mau-anh-sanh-den-led-chieu-tranh-prdzz-paragon
den led downlight chieu tranh prdxx series paragon

Đèn LED chiếu tranh Paragon

Không giống các loại đèn khác, đèn LED chiếu tranh có thiết kế vô cùng đặc biệt. Chóa phản quan của đèn không được thiết kế dạng bầu tròn để khuếch tán ánh sáng xuống bên dưới hoặc tập trung ánh sáng vào giữa. Chóa phản quan của đèn LED chiếu tranh được thiết kế dạng bo cong, lệch về phía sau. Khi lắp đặt, phần chóa đèn được hướng đối diện vào tường hoặc các vật trang trí cần chiếu sáng. Điều này giúp đèn tập trung hoàn toàn ánh sáng vào đối tượng chiếu sáng. Từ đó, tạo nên luồng sáng mạnh mẽ, tập trung và đồng bộ. Làm tường trở nên mịn hơn, loại bỏ hoàn toàn bóng trên tường.

Bên cạnh đó, sử dụng đèn LED chiếu tranh sẽ cho cảm giác không gian thoáng đãng và rộng rãi hơn. Tạo hứng thứ khám phá những tác phẩm đặc sắc tại bảo tàng hoặc các vật trang trí tại nhà.

Ngoài ra, để đạt hiệu quả chiếu tranh hoặc các tác phẩm nghệ thuật cao nhất, đèn LED chiếu tranh còn phải đáp ứng các tiêu chuẩn chiếu sáng chặt chẻ. Một số đèn bình thường với ánh sáng khuếch tán rộng, không đúng nhiệt độ màu hoặc không chuyên dụng khi chiếu tranh sẽ gây chói. Tùy vào chất liệu tranh, chúng có thể tạo nên những vệt sáng khó chịu trên những bức tranh. Đèn LED Downlight chiếu tranh Paragon sẽ giải quyết hoàn toàn vấn đề này.

PRDZZPRDXX là 2 Series đèn LED chiếu tranh chuyên dụng của Paragon trang bị chip LED cao cấp với ánh sáng êm dịu, đạt tiêu chuẩn chiếu tranh. Đặc biệt, PRDXX & PRDZZ hoàn toàn không gây chói hay các vệt sáng khó chịu khi chiếu tranh. Cho bạn không gian tận hưởng nghệ thuật hội họa đỉnh cao.

Ứng dụng đèn LED chiếu tranh

Loại bỏ bóng, giúp không gian thoáng đãng và rộng rãi hơn

Triễn lãm nghệ thuật

ung-dung-den-led-chieu-tranh-2
den led downlight chieu tranh prdxx series paragon

Từ các bức tranh vẽ đến các vật trang trí gắn tường, đèn LED chiếu tranh là lựa chọn hoàn hảo để tận hưởng khong gian nghệ thuật tại đây.

Phòng thay đồ

ung-dung-den-led-chieu-tranh-3
den led downlight chieu tranh prdxx series paragon

Hệ thống đèn chiếu tranh bố trí cách đều nhau. Tạo hiệu ứng chiếu sáng đẹp mắt, mới lạ cho không gian đơn giản như phòng thay đồ.

Trang trí nội thất

ung-dung-den-led-chieu-tranh-1
den led downlight chieu tranh prdxx series paragon

Sử dụng đèn LED chiếu tranh để trang trí các vật trong nhà là một ý tưởng đáng để thử. Trồng thêm vài chậu cây xanh phía dưới các bức tranh hoặc các vật trang trí khác sẽ tận dụng được tối đa ánh sáng từ bộ đèn. Việc có thêm cây xanh và hiệu ứng loại bỏ bóng tối trên tường sẽ tạo nên bầu không khí khỏe khoắn, tươi vui cho không gian nội thất.

Các lưu ý khi sử dụng một đèn LED chiếu tranh

Để đạt được hiệu quả tối ưu khi sử dụng đèn LED chiếu tranh, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Tường trắng hoặc các màu sáng sẽ đạt hiệu quả cao hơn với đèn LED chiếu tranh vì chúng phản xạ ánh sáng tốt hơn. Ngược lại, tường màu tối sẽ hấp thụ phần lớn ánh sáng nên sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.
  • Chú ý khoản cách giữa các bộ đèn tới bức tường. Việc lắp đèn quá gần tường sẽ gây ra các hiệu ứng không mong muốn. Nghĩa là ánh sáng sẽ tập trung vào các chi tiết nhỏ và làm lộ ra các khuyết điểm trên bề mặt tường.
  • Các bộ đèn nên được cách đều nhau để đạt hiệu quả chiếu sáng cao nhất.
  • Rửa tường có thể tạo cảm giác không gian rộng hơn diện tích thật của nó.
  • Không nên lắp đèn LED chiếu tranh gần cửa sổ hoặc kính vì chúng sẽ gây chói do phản xạ ánh sáng.

Hướng dẫn lắp đặt đèn LED chiếu tranh

Đã đến lúc thêm các yếu tố mới mẻ và phá cách cho không gian sống và làm việc. Thử tạo cảm giác sang trọng và rộng rãi như các triễn lãm nghệ thuật ngay tại nhà. Liên hệ Paragon ngay hôm nay, chúng tôi có cách thiết kế lại hệ thống chiếu sáng theo cách bạn muốn.