• 04-11-2022
  • 1761 Views

Đèn LED downlight và đèn LED pha tiêu điểm có gì khác nhau ?

Chức năng.

Trên thị trường chung, đèn downlight là đèn thông thường, chủ yếu đóng vai trò của ánh sáng phụ trợ trong cuộc sống gia đình. Ngoài việc được lắp đặt ở vị trí chính của phòng khách, một số đèn downlight cũng sẽ được lắp đặt xung quanh trần nhà cho mục đích trang trí. Đồng thời, nó sẽ không chiếm không gian nội thất, làm cho toàn bộ phòng khách trông đặc biệt thông thoáng. Trong khi đó, đèn pha tiêu điểm thường đóng vai trò làm nổi bật, thường được dùng để làm 1 vật trang trí trong phòng nổi bật và chiếm lấy sự chú ý hơn.

Blog - How Track Lighting Can Spruce Up Your Home Interiors?

Nguồn sáng.

Đèn downlight thường là loại đèn gắn cố định và hướng chiếu sáng sau khi lắm đặt luôn được hướng xuống.

Đèn pha tiêu điểm thường sẽ là đèn có thể điều chỉnh góc chiếu sáng và có những đèn pha tiêu điểm cũng có thể điều chỉnh khẩu độ. Với độ linh hoạt hơn, đèn LED pha tiêu điểm được sử dụng đa phần ở các cửa hàng bán lẻ nhỏ lẻ hơn là sử dụng cho các công trình dân dụng .

Đèn LED Downlight thông minh âm trần - Lumi Smart Home

Hiệu năng.

Đối với các đèn Led Paragon, dù downlight hay pha tiêu điểm, thì cũng tiết kiệm năng lượng, phát ra lượng nhiệt độ thấp và không có hiện tượng nhấp nháy khi sử dụng. Hạn chế ánh sáng xanh không ảnh hưởng tới người dùng và không phát ra tia UV. Với chỉ số CRI cao , có thể cho ra độ hoàn màu cao. Tuỳ theo mục đích sử dụng, thì đèn downlight hay đèn pha tiêu điểm sẽ được sử dụng để phát huy hết các công năng của nó.

HOW TO CHOOSE THE RIGHT LED DOWNLIGHT? – Prisma Lighting

Downlight có an toàn hơn pha tiêu điểm?

Hiện nay, các loại đèn LED chất lượng thấp đang tràn lan ngoài thị trường. Với các chất liệu kém chất lượng, việc cháy nổ có thể xảy ra nhất là khi driver kém chất lượng được sử dụng. Để tránh việc không mong muốn có thể xảy ra, nên lựa chọn các đèn led thuộc các nhãn hàng uy tín và chất lượng hơn. Trong đó Paragon đã có 25 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất đèn chiếu sáng, đặc biệt là đèn led. Paragon luôn cam kết chất lượng đèn cũng như chế độ bảo hành, hậu mãi lên đến 2-3 năm. Các chipLED được nhập khẩu nên chất lượng hoàn thiện và cả chất lượng chiếu sáng được Paragon cam kết hoàn toàn.
Modern Track Light 1-Phase with 5 Spotlights Black - Jeana | Lampandlight UK

Lắp đặt

Hầu hết đối với đèn downlight, dù là âm trần hay gắn nổi thường sẽ được lặp đặt trên trần nhà. Đối với đèn âm trần, người dùng thường phải đọc kỹ thông số kỹ thuật trong đó có kích thước khoét lỗ  để có thể lắp đặt đúng và thẩm mỹ hơn.

Trong khi đó, đèn pha tiêu điểm thường được lắp đặt trên thanh ray nhôm, và có thể di chuyển tự do trên thay ray cũng như các góc độ chiếu sáng.

Mua đèn led thanh ray, đèn rọi ray, đèn chiếu điểm giá tốt tại Hoàng Phát  Lighting

Đèn downlight và đèn pha tiêu điểm, đèn nào tốt hơn ?

Đèn pha tiêu điểm hoạt động tương tự như đèn chiếu sáng nhưng thường được gắn trên bề mặt. Đèn pha tiêu điểm lý tưởng để hướng ánh sáng đến các vật cụ thể, chẳng hạn như tủ hoặc khung ảnh và có thể được sử dụng khi không phải là một lựa chọn phù hợp. Đèn pha tiêu điểm có thể có nhiều biến thể và kiểu dáng khác nhau, từ đèn chiếu đơn đến đèn chiếu đôi, ba hoặc bốn đèn chiếu gắn trên thanh ray phù hợp. Đèn chiếu ba hoặc bốn đèn thường được sử dụng làm nguồn sáng duy nhất trong phòng khách hoặc nhà bếp.

Hệ thống chiếu sáng trên thanh  ray có thể được sử dụng khi cần số lượng lớn đèn chiếu hoặc khi chúng được sử dụng cho các mục đích thương mại như cửa hàng. Điều này cho phép một dãy đèn chiếu sáng được đặt dọc theo đường chiếu sáng và các đèn chiếu sáng có thể được di chuyển bất cứ lúc nào để phù hợp với môi trường.

All about track lighting | Housing News

Để có thể lựa chọn và sử dụng tối đa công năng cũng như tránh lựa chọn nhầm, các bạn có thể liên hệ số hotline 091440942 để được các chuyên gia giải đáp thắc mắc và tư vấn chi tiết hơn. Ngoài ra Paragon còn có dịch vụ thiết kế chiếu sáng miễn phí, hỗ trợ các công trình dự án từ cơ sở đến hoàn thiện.