• 11-11-2021
  • 597 Views

ĐÈN LED KÉM CHẤT LƯỢNG SẼ ẢNH HƯỞNG LỚN THẾ NÀO ĐẾN SỨC KHOẺ NGƯỜI DÙNG ?

Hiện nay thị trường đèn LED khá đa dạng và rất có tiềm năng, người dùng đã và đang thay dần các loại đèn truyền thống để chuyển dần sang đèn LED. Do đó những sản phẩm đèn LED kém chất lượng, không rõ nguồn gốc bắt đầu xuất hiện với giá thành rẻ hơn khiến cho người tiêu dùng khó phân biệt, với giá thành rẻ gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba thì sẽ để lại hệ quả mà người tiêu dùng chưa thể nghĩ đến.

Tia ánh sáng xanh.

Đèn LED kém chất lượng có thể phát ra lượng tia ánh sáng xanh quá mức cho phép theo các quy định nghiêm ngặt dựa theo các tiêu chuẩn sản xuất. Nếu tiếp xúc quá nhiều với loại ánh sáng này sẽ tác động đến nhịp độ sinh học cơ thể, chu kỳ ngủ và các hoạt động tự nhiên khác của con người, đồng thời làm hỏng các tế bào nhạy cảm với ánh sáng ở võng mạc, gây thoái hóa điểm vàng và làm giảm thị lực của mắt.

Hiệu ứng nhấp nháy.

Hiện tượng này thường xuyên xảy ra với các đèn LED kém chất lượng. Đèn LED được cấp nguồn điện 1 chiều DC bởi Driver( bộ điều khiển đèn). Nếu bộ điều khiển đèn có chất lượng kém thì dòng diện 1 chiều cung cấp cho đèn sẽ không ổn định và gây ra hiện tượng nhấp nháy từ đèn. Sự nhấp nháy từ các đèn LED kém chất lượng sẽ gây chóng mặt , mỏi mắt hoặc thậm chí là gây đau đầu cho người dùng.

An toàn về điện.

Các đèn LED kém chất lượng thường được thiết kế và sản xuất không dựa theo các tiêu chuẩn về chiếu sáng và an toàn về điện. Nên các nguy cơ mất an toàn như điện giật, quá nhiệt, v.v là hoàn toàn có thể xảy ra, dẫn đến các trường hợp hệ luỵ như cháy nổ, các mảnh vỡ đèn bắn ra có thể gây sát thương đến người sử dụng.

Phát sinh hiện tượng nhiễu điện từ.

Các bộ điều khiển LED ( Driver) thường là nguồn phát sinh nhiễu điện từ. Nếu không tích hợp mạch lọc nhiễu EMI hoặc không kiểm soát chúng trong định mức thì sẽ gây ra nhiễu điện từ, ảnh hưởng đến việc hoạt động của các thiết bị điện tử xung quanh nơi lắp đặt.

Người dùng thường quan tâm nhiều đến giá thành sản phẩm hơn là các hệ quả đến từ việc chọn mua đèn kém chất lượng. Nên chọn các thương hiệu đèn uy tín có chất lượng cao như Paragon, đang được bán rộng rãi ở các đại lý và chi nhánh chính thức ở toàn quốc, để có được sức khỏe cũng như độ an toàn tốt hơn trong môi trường sống hằng ngày. Tất cả đèn của Paragon đều cam kết chất lượng, độ hoàn mỹ và an toàn cao và đều tuân thủ các tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế. Ngoài ra, các đèn LED từ nhà Paragon đều được thử nghiệm tại bên thứ 3, nhằm đảm bảo tính minh bạch về mức độ uy tín và an toàn cho người tiêu dùng.