• 21-02-2020
  • 2358 Views

Đèn thoát hiểm tích hợp Hệ thống kiểm tra tự động

Toàn cầu hóa và sự phụ thuộc lẫn nhau về kinh tế, đã tạo điều kiện tăng trưởng kinh tế nhanh chóng trên khắp các quốc gia phát triển và đang phát triển. Do đó, nó cũng đã dẫn đến sự phát triển nhanh chóng của cả tòa nhà thương mại và dân cư tại các đô thị.

Vì lý do này, chủ sở hữu tòa nhà và nhân viên bảo trì có trách nhiệm đảm bảo khía cạnh an toàn cháy nổ trong các tòa nhà của họ, vì họ có trách nhiệm chăm sóc những cư dân sống trong tòa nhà của minh.

Tuy nhiên, có một khía cạnh mà chủ sở hữu tòa nhà có xu hướng bỏ qua, đó là tầm quan trọng và duy trì ánh sáng khẩn cấp và thoát hiểm. Do đó, bài viết này nhằm mục đích cung cấp một số thông tin hữu ích về lý do tại sao đèn khẩn cấp và đèn thoát hiểm được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ, đã được chứng minh là rất quan trọng trong trường hợp khẩn cấp.

Công dụng của đèn thoát hiểm và đèn sạc khẩn cấp?

Khi mất điện xảy ra, do các tình huống không lường trước như cháy nổ, thời tiết khắc nghiệt, nguồn điện bị lỗi hoặc bất kỳ vấn đề nào khác. Cả đèn khẩn cấp và đèn thoát hiểm đều nhằm hướng dẫn người dân thoát khỏi tòa nhà một cách an toàn và nhanh chóng.

Vì chủ sở hữu tòa nhà và nhân viên bảo trì có trách nhiệm lên lịch và thực hiện kiểm tra bảo trì trên cả đèn khẩn cấp và đèn thoát hiểm trong tòa nhà của họ. Cả hai thiết bị thường bị bỏ qua, một khi nó đã được cài đặt. Các cá nhân sẽ chỉ nhận ra tầm quan trọng của nó khi họ bị bỏ lại lúc sơ tán trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Do đó, điều bắt buộc là các thiết bị như ‘Đèn thoát hiểm’ và ‘Đèn khẩn cấp’ có thể hoạt động chính xác khi mất điện hoặc sơ tán toàn bộ tòa nhà là cần thiết, vì nhu cầu sơ tán có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Làm thế nào để tiến hành bảo trì đèn khẩn cấp và thoát hiểm?

Mỗi quốc gia đều có quy định riêng về tần suất tiến hành kiểm tra đèn khẩn cấp và đèn thoát hiểm, nhưng nói chung, nên thực hiện kiểm tra trên các đèn này hàng tháng.

Đối với đèn không có System Hệ thống kiểm tra tự động – ATS, được tích hợp sẵn, nhân viên bảo trì cần tiến hành kiểm tra thủ công, để đảm bảo chức năng của nó. Kiểm tra thủ công, yêu cầu nhân viên có kinh nghiệm hoặc được chứng nhận để tiến hành và điều này dẫn đến một nhiệm vụ đòi hỏi nhiều lao động, đặc biệt là đối với các tòa nhà cao tầng, nơi có vô số thiết bị cần được kiểm tra. Khi nhân viên phải tự kiểm tra từng thiết bị, sẽ phải trả phí cho họ và con người có thể mắc lỗi trong suốt quá trình kiểm tra.

Để khắc phục và giảm lỗi trong khi tiến hành kiểm tra như vậy, Hệ thống kiểm tra tự động – ATS, được cài đặt vào đèn khẩn cấp được xem là giải pháp tốt nhất cho.

Hệ thống kiểm tra tự động (ATS)

Hệ thống ATS  luôn đảm bảo rằng các chức năng đèn đều ở điều kiện hoạt động bình thường.

ATS đảm bảo rằng pin được kết nối và nhận sạc, và đèn LED sẽ sáng khi cần thiết. Điều bắt buộc là pin có thể cung cấp năng lượng khẩn cấp và đèn thoát hiểm trong thời gian định mức, vì cần có đủ thời gian để người dân sơ tán khỏi tòa nhà. Trạng thái chức năng của đèn Khẩn cấp và Thoát hiểm được biểu thị bằng đèn LED ở bên cạnh cả hai thiết bị.

Như được thấy trong bảng dưới đây, đèn LED màu khác nhau sẽ cho biết trạng thái hiện tại của thiết bị.

ATS giảm đáng kể nhu cầu tìm kiếm nhân viên có chuyên môn hoặc được chứng nhận trong khi tiến hành kiểm tra các thiết bị này, vì nhân viên sẽ chỉ cần thông báo cho bộ phận liên quan để tiến hành công việc bảo trì hoặc sửa chữa, nếu ATS chỉ ra rằng có lỗi với thiết bị.

Tại PARAGON, ATS của chúng tôi tiến hành kiểm tra hàng tháng và hàng năm. Trong thử nghiệm hàng tháng của mình, ATS sẽ tiến hành các thử nghiệm trên cả pin và đèn LED, đảm bảo nó hoạt động chính xác, trong khi thử nghiệm hàng năm, ATS sẽ tiêu hao hoàn toàn pin trước khi sạc lại đầy pin và tiếp tục hoạt động.

Các thử nghiệm là để đảm bảo rằng cả pin và đèn LED đều sẵn sàng hoạt động như dự định trong trường hợp cần thiết.

PARAGON Exit Light with Automatic Testing System

Phiên bản cải tiến, được nhúng với Hệ thống kiểm tra tự động (ATS)
Cả hai đều thích hợp để lắp đặt bề mặt và trần nhà
Thân máy bằng nhôm màu trắng, giúp tăng khả năng hiển thị
4 bảng chỉ dẫn hiển thị có sẵn cho bố trí tòa nhà khác nhau

Để biết thêm thông tin và hỗ trợ về nâng cấp hệ thống chiếu sáng của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để những chuyên gia thiết kế chiếu sáng của chúng tôi sẽ có thể cung cấp thêm lời khuyên và cái nhìn sâu sắc cho việc chiếu sáng trong ngôi nhà của bạn.
Những nhà thiết kế chiếu sáng của chúng tôi sẽ có thể phác thảo một kế hoạch chiếu sáng dựa trên sơ đồ tầng cũng như không gian của bạn và dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Đừng ngần ngại và liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để thay đổi cách bạn sống với ánh sáng LED.

Nhấn vào đây để xem tất cả sản phẩm đèn thoát hiểm ATS.