• 07-07-2022
  • 3310 Views

Giải pháp chiếu sáng bến cảng

Có thể thấy bến cảng có thể có sự khác biệt về chức năng giao thương, khối lượng hàng hoá và vị trí làm việc, nhưng cũng có thể xem khá tương đồng khi nhắn đến các nguyên tắc, nguyên lý chiếu sáng chung khi làm việc.

Để tăng hiệu suất  của người lao động, chiếu sáng là thứ cần quan tâm hàng đầu tại bến cảng. Hệ thống chiếu sáng phải đảm bảo hoạt động đúng theo các tiêu chuẩn được quy định và đề ra xuyên suốt thời gian hoạt động, đảm bảo việc chiếu sáng trong thời tiết mưa to hay độ ẩm cao. Ngoài ra, mức độ chiếu sáng sẽ phụ thuộc vào tiêu chí của khu vực cần được chiếu sáng. Các khu vực khác nhau tại bến cảng sẽ có những quy định và tiêu chuẩn chiếu sáng khác nhau.

Các dòng đèn led pha có công suất cao, chỉ số CRI và chỉ số IP cần phải được xem xét trú trọng khi thực hiện việc lắp đặt chiếu sáng tại bến cảng. Chỉ số IP từ 65 trở lên sẽ là một sự lựa chọn cần thiết khi chiếu sáng tại các khu vực ngoài trời.

Các tiêu chuẩn chiếu sáng tại bến cảng

Việc chiếu sáng tại bến cảng rất được chú trọng vì vấn đề an toàn lao động được đặt lên hàng đầu nhằm đảm bảo được sự an toàn cho công nhân làm việc tại đây. Do đó, đa phần các bến cảng sẽ tuân theo quy tắc chiếu sáng SIP 009 – ( Safety in Ports) để có thể vừa cung cấp đủ lượng ánh sáng tại bến cảng cũng như đảm bảo độ an toàn khi làm việc nơi đây do tại bến cảng, lượng hàng hoá nhiều, các container kích thước lớn và các phương tiện vận chuyển, phương tiện hỗ trợ tương đối dày đặc, do vậy an toàn lao động phải đảm bảo hàng đầu, từ đó tiêu chuẩn SIP 009 ( Safety in Ports) được áp dụng.

Loại đèn led pha chiếu sáng phù hợp tại bến cảng

Đèn led pha high mast PHMA – Series

Đèn LED pha (High mast) PHMA thuộc hệ đèn LED cao áp công suất lớn của Paragon sản xuất từ hợp kim nhôm cao cấp với công nghệ chiếu sáng LED của Chip LED chất lượng cao từ các nhà cung cấp hàng đầu. Đèn LED pha PHMA Series là lựa chọn hàng đầu để thay thế các loại đèn cao áp Sodium hay Metal Halide. Sản phẩm được Paragon bảo hành chính hãng trong 3 năm.

Đèn led pha POFA – Series

Đèn pha không thấm nước POFA series là thiết bị chiếu sáng công suất lớn được Paragon sản xuất để những tiêu chuẩn quốc tế để chiếu sáng cả trong nhà và ngoài trời với cấp bảo vệ IP65 và các linh kiện cao cấp cho ánh sáng mạnh mẽ, trung thực, thích hợp chiếu sáng các khu vực rộng lớn như nhà thi đấu, sân bóng, facade, ngoại cảnh,… Sản phẩm được Paragon bảo hành chính hãng trong 3 năm.

Để có thể lựa chọn và lắp đặt đèn chiếu sáng hiểu quả, các bạn nên cần sự tư vấn chi tiết và các bản thiết kế chiếu sáng từ đội ngũ chuyên nghiệp Paragon. Paragon cam kết hổ trợ từ cơ sở đến hoàn thiện các dự án chiếu sáng. Ngoài ra các dịch vụ tư vấn và thiết kế chiếu sáng là hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể liên hệ hotline 09144 09142 hoặc fan page chính thức của Paragon để được chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất.