• 08-02-2023
 • 4844 Views

Giải pháp chiếu sáng nhà ở dân dụng

Thiết kế chiếu sáng là cần thiết?

Ánh sáng được coi là một trong những nguyên liệu thượng hạng tạo nên giá trị của tổ ấm gia đình. Mỗi không gian, khu vực khác nhau sẽ mang lại những cảm giác và không gian khác nhau cũng như các tiêu chuẩn chiếu sáng khác nhau. PARAGON cung cấp các giải pháp chiếu sáng nhà ở không chỉ đáp ứng đầy đủ các công năng sử dụng mà còn có thể tạo ra một không gian ấm cúng, thoải mái mà vẫn có thể tôn lên vẻ đẹp của các thiết kế nhà ở.

Để hệ thống điện hòa quyện với không gian ngôi nhà, chúng tôi mang tới một giải pháp chiếu sáng nhà ở được lắp đặt phù hợp với thiết kế kiến trúc tổng thể. Các thông số kỹ thuật của sản phẩm được sản xuất bởi PARAGON đạt tiêu chuẩn chất lượng về sử dụng năng lượng hiệu quả của Bộ Xây dựng và Bộ Y tế. Ngoài đáp ứng đủ tiêu chuẩn đó, chúng tôi sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến và dây chuyền hiện đại để mang đến các thiết bị chiếu sáng chất lượng tốt nhất, mẫu mã bền đẹp, hiệu suất sáng cao, thân thiện với môi trường, giảm chi phí vận hành.

Các khu vực thiết kế chiếu sáng

 • Phòng khách
 • Phòng bếp
 • Phòng ngủ
 • Ban công, hành lang
 • Công trình phụ

Tiêu chuẩn chiếu sáng tại các khu vực

Các tiêu chuẩn chung trong chiếu sáng nhà ở

 • Đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7114-1:2008: về các chỉ tiêu & chất lượng ánh sáng.
 • Đáp ứng quy chuẩn Việt Nam QCVN 09:2013: về sử dụng năng lượng hiệu quả trong các công trình xây dựng
 • Đáp ứng quy chuẩn Bộ Y Tế Việt Nam QCVN 22/2016/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chiếu sáng – Mức cho phép chiếu sáng nơi làm việc
 • Đảm bảo tiện nghi thị giác
 • Thiết bị chiếu sáng chất lượng cao, bền, đẹp, hiệu suất sáng cao, thân thiện với môi trường, giảm chi phí vận hành.
 • Đa dạng dải nhiệt độ màu ánh sáng: 3000K( ánh sáng vàng), 4200K(ánh sáng trung tính), 6500K(ánh sáng trắng).

Chỉ tiêu và chất lượng trong chiếu sáng nhà ở

Chiếu sáng phòng khách

Phòng khách là trung tâm sinh hoạt chung và còn thể hiện phong cách của gia chủ. Chiếu sáng phòng khách có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của con người cũng như sức khỏe nên luôn được đặc biệt coi trọng. Điều kiện cần và đủ để giải pháp chiếu sáng phòng khách đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng vừa tạo không gian sinh hoạt ấm cúng chính là kết hợp hài hòa chiếu sáng cho phòng khách thông thường và chiếu sáng cục bộ.

Đối với khu vực chiếu sáng cho phòng khách, có thể lựa chọn những sản phẩm đèn có thiết kế đẹp như mẫu đèn downlight âm trần viền vàngviền bạc. Ngoài ra, đối với các trần thấp nên có thể sử dụng dòng downlight âm trần siêu mỏng PDPA, với độ mỏng chỉ từ 27-29mm. Với các trần đã được thiết kế và thi công sẵn, sự lựa chọn downlight gắn nổi là việc tối ưu nhất. Mã đèn PSDQQ với thiết kế tràn viền có thể đáp ứng được những tiêu chí về chiếu sáng cũng như thẩm mỹ từ các gia chủ khó tính.

Chiếu sáng phòng bếp

Giải pháp chiếu sáng nhà bếp sẽ dựa vào yếu tố kiến trúc thiết kế và ý muốn của gia chủ. Đó là chiếu sáng đảm bảo thuận tiện, rõ ràng cho hoạt động chế biến. Mặt khác chiếu sáng tạo không gian sum vầy, khơi dậy nguồn cảm hứng bất tận. Cần lưu ý sử dụng sản phẩm chiếu sáng có chỉ số hoàn màu cao, độ rọi chiếu sáng phù hợp, mật độ công suất đèn vừa đủ.

Là nơi sinh hoạt chung của đa số các bà mẹ và gia đình, lựa chọn những thiết bị chiếu sáng tại khu vực bếp cũng khá phức tạp. Các dòng đèn led chụp mica sẽ thuận thiện hơn trong việc lắp đặt, bảo dưỡng và vệ sinh như dòng sản phẩm mới – mica oval PCFOO hoặc các dòng đèn mica bán nguyệt thông thường PCFNN. Nếu có thêm kinh phí, gia chủ cũng có thể suy nghĩ đến việc sử dụng đồng bộ đèn với khu vực phòng khách ở trên.

Chiếu sáng phòng ngủ

Tùy thuộc vào diện tích và chức năng sử dụng để bố trí chiếu sáng không gian phòng ngủ phù hợp. Sự bình yên, thư thái và cảm giác dễ chịu luôn được đề cao nên giải pháp chiếu sáng hoàn hảo cho phòng ngủ chính là lựa chọn thiết bị chiếu sáng có độ chói ít, màu sáng ấm. Đặc biệt lưu ý không nên thiết kế đèn chiếu sáng trực tiếp ngay tại đầu giường mà hãy dùng ánh sáng gián tiếp. Để tạo hiệu ứng thú vị cho thị giác thì nên sử dụng đèn ngủ, đèn tường hắt ánh sáng từ dưới lên.

Phòng ngủ thường được lựa chọn những đèn có độ ánh sáng 4200K hoặc 3000K để có thể tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Ngoài ra, với thiết kế hiện đại về không gian và nội thất, đèn LED dây thường được sử dụng để tạo ra ánh sáng hắt trên trần nhằm tạo ra ánh sáng không quá chói. Tuy nhiên, để tiết kiệm được không gian, thông thường phòng ngủ cũng sẽ có chức năng như phòng làm việc thông thường nên rất cần ánh sáng trắng 6500k để phục vụ cho nhu cầu này. Paragon hiểu được và luôn mang đến cho khách hàng sự lựa chọn phù hợp nhất và tốt nhất. Các mẫu đèn CCT có thể chuyển đổi ba màu ánh sáng 6500K – 4300K- 3000K để giúp khách hàng tiết kiệm hơn.

Chiếu sáng khu vực ban công – hành lang

Khu vực ban công khá khó để lựa chọn đèn tuỳ theo các dạng ban công. Đối với dạng ban công có mái che hay không có mái che, cũng nên lựa chọn các mẫu đèn có chỉ số IP cao để phòng trường hợp thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng tới đèn.

Ngoài ra, có thể lựa chọn thêm các mẫu đèn có tích hợp cảm biến chuyển động hoặc cảm biến ánh sáng tại một số khu vực cần thiết để có thể tiết kiệm được tối đa chi phí sử dụng điện.

Tại khu vực này thường được ít sử dụng và công năng cũng không quá nhiều. Nên chú ý lựa chọn những dòng đèn có độ IP cao để tránh hư hỏng. Mặc khác, việc lựa chọn đèn có có cảm biết cũng là một ý tưởng không tồi. Các dòng đèn Paragon có cảm biến luôn tích hợp cả cảm biến chuyển động và cảm biến ánh sáng để khách hàng có thể tuỳ chọn sử dụng. Lựa chọn một những lại có từ hai đến ba nhu cầu sử dụng khác nhau.

Khu vực công trình phụ 

Các công trình phụ có thể bao gồm: phòng kho, phòng tắm hay các khu vực phòng có các chức năng khác nhau tuỳ vào nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Các khu vực khác nhau sẽ có thể sử dụng đèn khác nhau tuỳ mục đích. Nên lựa chọn mẫu đèn chiếu sáng đa chức năng như các loại máng đèn led phổ thông hoặc các loại đèn mica hoặc các bóng blub để có thể sử dụng đa nhu cầu theo từng thời điểm.

Paragon luôn cố gắng để có thể đáp ứng đủ các tiêu chí và cung cấp các loại đèn LED chất lượng đến tay người tiêu dùng. Các sản phẩm đèn LED Paragon được sản xuất đúng theo tiêu chuẩn châu âu, các giấy chứng nhận kiểm định đều được công bố và minh bạch. Cung cấp dịch vụ thiết kế chiếu sáng miễn phí và tư vấn hỗ trợ các công trình từ cơ sở đến hoàn thiện, hãy liên hệ hotline : 09144 09142 để được giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất.