• 26-03-2019
  • 1517 Views

[Góc chia sẻ] 07 xu hướng ngành chiếu sáng trong năm 2019

1. Đèn chiếu sáng sẽ có thêm nhiều chức năng:

Ngày nay, đèn chiếu sáng không đơn thuần chỉ dùng để chiếu sáng nữa. Mà chúng sẽ được tích hợp thêm nhiều chức năng khác như cảm biến, kết nối không dây và điều chỉnh màu sắc.

2. Không còn chịu sự kiểm soát theo cách truyền thống:

Năm 2019 là năm được mong đợi trí thông minh sẽ được đưa vào đèn chiếu sáng. Giao diện sẽ ngày càng trở thành thiết bị tiêu chuẩn sử dụng Bluetooth.

3. Đèn chiếu sáng khẩn cấp sẽ được cải tiến:

Tại nhiều Quốc gia trên thế giới, đèn chiếu sáng khẩn cấp đã có thêm những quy định, tiêu chuẩn, hướng dẫn, và cách lắp đặt.

4. Bluetooth sẽ chiến thắng trong cuộc chiến giao thức:

Những tổ chức đứng đầu nền công nghiệp thiết bị điện không dây (Bluetooth) đã phê chuẩn một tiêu chuẩn kết hợp các thiết bị lại với nhau, cho phép chúng tương tác lẫn nhau. Động thái này giúp tăng phạm vi của Bluetooth vượt xa phạm vi 10m. Năm 2019 dự kiến ​​sự phát triển này sẽ thúc đẩy ánh sángg IOT lấn sân mạnh mẽ vào ngành bán lẻ, văn phòng thương mại và các địa điểm khác.

5. Ánh sáng lấy con người làm trung tâm:

Thay đổi nhiệt độ màu: sẽ là một thuật ngữ phù hợp hơn. Tuy nhiên, nhờ vào sự nghiên cứu từ Scandinavi, hy vọng sẽ thấy ngày càng nhiều hệ thống ánh sáng lấy con người làm trung tâm.  Văn phòng và khu nghỉ dưỡng, đặc biệt là những người mắc bệnh mất trí nhớ, sẽ là ưu tiên hàng đầu.

6. Ô nhiễm ánh sáng sẽ là một vấn nạn lớn:

Ô nhiễm ánh sáng đã là một vấn nạn trong ngành chiếu sáng nhiều thập kỷ qua, cơ quan chức năng đã bắt đầu vào cuộc nghiên cứu những điều luật để xử lí vi phạm vào năm 2019.

7. Sự liên kết giữa của Ngành công nghiệp chiếu sáng:

Các nhà sản xuất thiết bị chiếu sáng đang có xu hướng hợp nhất để chiếm lĩnh thị trường. Sẽ có nhiều thương vụ mua lại và sáp nhậpthấy rất nhiều vụ mua lại và sáp nhập. Chẳng hạn như hợp tác giữa Philips và Cisco – nơi các nhà sản xuất ánh sáng kết hợp với các chuyên gia công nghệ.