• 15-01-2019
  • 5662 Views

Hiểu thế nào cho đúng về Đèn Exit?

Đèn Exit hiển thị vị trí của đường thoát hiểm gần nhất trong trường hợp hỏa hoạn hay các trường hợp khẩn cấp khác bất ngờ xảy ra, giúp moi người sơ tán nhanh chóng. Để an toàn thì phải biết cách thiết kế lắp đặt và ứng dụng ở đâu để mang lại hiệu quả cao.

1. Hiểu đèn exit thế nào cho đúng?

Đèn exit là gì?

Đèn Exit được làm rất đơn giản với chi phí thấp, để an toàn hầu hết tất cả các khu chung cư, các khu vực đông người đều có thể trang bị. Đèn hay được làm bằng kim loại, bên trong có bóng đèn sợi đốt được bật sáng, bên ngoài là vỏ thủy tinh hay nhựa màu xanh lá cây, màu đen, hay trắng với chữ “EXIT” bằng màu trắng hoặc đỏ phù hợp với ánh sáng trực tiếp qua vỏ bên ngoài. Tuy nhiên, dấu hiệu huỳnh quang màu xanh lá có thể nhìn được tốt hơn trong điều kiện trời tối do đó nó được sử dụng phổ biến nhất và màu đỏ được sử dụng để hiện thị các hoạt động bị cấm.
Ngoài ra, với sự phát triển của bóng đèn huỳnh quang và công nghệ diode phát sáng, đèn thoát hiểm Exit có thể sáng hơn cả nếu ở trong tầm nhìn hạn chế khi có sự cố cháy xảy ra hay khi sử dụng ít điện năng. Trong điều kiện bình thường, đèn thoát hiểm được thắp sáng bởi nguồn điện và pin trong tình trạng được nạp điện. Trong trường hợp bị mất điện, pin sẽ cung cấp năng lượng để thắp sáng các dấu hiệu cho đến khi nguồn điện có trở lại.

2. Những chú ý khi chọn đèn exit:

Khi chọn đèn exit phải xem nhu cầu sử dụng
Thiết kế lắp đặt đèn exit ở trên cao các lối thoát. Lưu ý là thiết kế phải được thẩm duyệt bởi cơ quan phòng cháy chữa cháy.
Với kết cấu đơn giản nên việc lắp đặt đèn Exit không khó, chỉ cần treo đèn và đấu với nguồn điện là đèn sẽ sáng.

3. Ứng dụng của đèn exit:

Thông thường, đèn Exit thường được ứng dụng ở những khu vực sau:

Toà nhà
Nhà cao tầng, khu chung cư
Khu vực tầng hầm, nhà để xe.
Nhà máy, xưởng sản xuất, khu công nghiệp, khu chế xuất,…
Trường học, cơ quan, tổ chức,…

Chúc tất cả mọi người sẽ lựa chọn được đèn exit tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết hơn về sản phẩm, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 09144 09142 hoặc hệ thống chat trực tuyến để được tư vấn lựa chọn sản phẩm.
Thông tin sản phẩm: https://www.paragon.com.vn/den-thoat-hiem