• 23-03-2022
  • 3160 Views

NÊN BỐ TRÍ ĐÈN LED CHO BỂ BƠI NGOÀI TRỜI CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ?

Với nhu cầu sống được nâng tầm, các hồ bơi riêng tại gia được nhiều gia chủ sử dụng ngày một nhiều, nhưng việc bố trí chiếu sáng cho sân vườn và chiếu sáng cho bể bơi là hai việc khác nhau hoàn toàn. Nên Paragon đã nhận được nhiều câu hỏi về việc thiết kế chiếu sáng cho khu vực này.

Và Paragon cũng đã tổng hợp lại những lời khuyên cho gia chủ về việc chiếu sáng cho khu vực bể bơi sao cho hợp lý và đẹp nhất có thể. Sau đây là 6 lời khuyên các gia chủ cần chú ý khi lựa chọn mua và lắp đặt đèn LED tại bể bơi.

Những lợi ích chủ yếu của việc chiếu sáng bể bơi chính là thẩm mỹ. Với việc chiếu sáng hợp lý tại khu vực này thì bể bơi có thể là một trong những nơi tụ tập cho bạn bè và gia đình trong những dịp đặc biệt. và có một lợi ích cũng khá quan trọng đó là yếu tố an toàn cho gia chủ và những người khác khi sử dụng hoặc ở gần bể bơi. Việc chiếu sáng và lựa chọn đèn hợp lý sẽ giúp cho chúng ta tránh được những trường hợp hi hữu có thể xảy ra. Dưới đây là 5 lời khuyên Paragon gửi đến các bạn về việc chiếu sáng cho bể bơi ngoài trời

Khu vực xung quanh bể bơi

Thắp sáng sàn xung quanh bể bơi.

Đa phần các thiết kế nhà sẽ có một khoảng không gian nối từ nhà ở đến bể bơi, thường hay được gọi là sàn bể bơi. Cũng là nơi tụ tập và thư giãn của những buổi tiệc bể bơi mà chúng ta thường thấy. Và việc thắp sáng khu vực này rất cần thiết để tại ra một không gian đẹp và thẫm mỹ. Các mẫu đèn chiếu sáng cảnh quan sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho không nay này, việc lựa chọn này sẽ mang lại sự trọn vẹn cho cả những người có và không có mục đính sử dụng bể bơi.

Đối với các thiết kế kết hợp bể bơi và sân vườn, các mẫu đèn led trụ sân vườn có thể sử dụng với cả 2 mục đích chiếu sáng sân vườn và khu vực xung quanh bể bơi.

Chiếu sáng lối đi cần phải được chú ý.

Nối tiếp với việc chiếu sáng sàn bể bơi thì việc chiếu sáng lối đi cũng quan trọng không kém , việc an toàn nên được đặt lên hàng đầu nhất là các khu vực dễ té ngã. Các loại đèn âm sàn có chỉ số IP cao sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất để sử dụng . Chỉ số IP có thể dụng tại khu vực này sẽ là IP 65 hoặc cao hơn. Lý do sử dụng đèn âm sàn cũng rất dễ hiểu, việc đi lại cần được bảo đảm sẽ không vấp phải các đèn đã lắp đặt dẫn đến các trường hợp hi hữu khác.

Hãy nghĩ đến việc chiếu sáng các bậc tam cấp

Thường thì khoảng không gian xung quanh hồ bơi sẽ có các bậc thang hoặc các bật tam cấp để phân chia các không gian ngoài sân vườn và khu vực bể bơi. Và hãy tự hỏi bạn đã bao lần hụt chân tại các khu vực này, việc sử dụng các đèn led âm tường để chiếu sáng sẽ không mất nhiều tiền như bạn nghĩ. Dòng dèn âm tường PRW series sẽ lựa chọn phù hợp cho bạn.

 

Khu vực bể bơi

Sàn bể bơi

Đây là việc quan trọng nhất để chiếu sáng khu vực hồ bơi , việc thắp sáng dưới nước sẽ vừa cảnh giác an toàn cho bạn khi bơi lội lúc gặp phải sự cố để nhận được sự giúp đỡ từ người khác ở xung quanh, trên hay dưới bể bơi. Các loại đèn chiếu sáng dưới bể bơi luôn phải được yêu cầu đạt chuẩn IP68 để hoạt động tốt nhất và thường xuyên dưới nước trong một thời gian dài. Và các đèn led dưới nước của Paragon luôn được thử nghiệm và có giấy chứng nhận đạt chuẩn độ IP công bố.

Các loại đèn LED dưới nước  có rất nhiều loại từ âm sàn cho đến gắn nổi. Đa dạng về thiết kế và công suất cho gia chủ lựa chọn.

Các thành bể bơi cũng rất quan trọng.

Để bảo đảm an toàn khi sử dụng bể bơi , các đèn LED âm được gắn ở các thành vách hồ bơi và cả vị trí cầu thang dưới nước được đa số các gia chủ sử dụng. Có thể sử dung các đèn led RGB hoặc các đèn led đơn sắc tuỳ vào sở thích của bạn.

Và đây là các lưu ý mà Paragon đưa ra để các bạn có những lưu ý cơ bản nhất về việc chiếu sáng bể bơi ngoài trời. Ngoài ra, Paragon có thể tư vấn và thiết kế chiếu sáng miễn phí bởi các chuyên gia trong ngành. Các bạn có thể tham khảo website chính thức hoặc liên hệ đến hotline: 09144 09142 để được tư vấn chi tiết hơn.