• 03-05-2022
  • 3917 Views

NÊN CHỌN LOẠI ĐÈN NHƯ THẾ NÀO CHO TỪNG KHU VỰC TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG?

NÊN CHỌN LOẠI ĐÈN NHƯ THẾ NÀO CHO TỪNG KHU VỰC TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG?

Việc chiếu sáng cho khu vực toà nhà văn phòng rất ít được đề gập, đa phần họ chỉ cố gắng tập trung chiếu sáng cho khu vực làm việc. Nay Paragon sẽ đưa ra các lời khuyên cho việc chiếu sáng toàn nhà văn phòng. Cụ thể, Paragon sẽ gợi ý chọn đèn chiếu sáng cho các khu vực như sau:
1.Khu vực phòng làm việc.
2.Khu vực phòng họp, tiếp khách.
3.Khu vực tiền sảnh.
4.Khu vực hàng lang.
5.Khu vực công trình phụ và khu vực hầm xe.

Khu vực phòng làm việc.

Chiếu sáng phòng làm việc cần lưu ý tối đa đến công năng sử dụng, môi trường chiếu sáng tiện nghi. Lựa chọn giải pháp chiếu sáng chung với phương thức chiếu sáng trực tiếp tạo hiệu quả chiếu sáng cao. Nên lựa chọn thiết bị chiếu sáng có góc mở rộng, chỉ số hoàn màu cao, nhiệt độ màu phù hợp 5000k – 6500K, bố trí đèn tối ưu tại những nơi bố trí bàn làm việc. Lưu ý thiết kế hệ thống điều khiển phù hợp phục vụ nhu cầu đa dạng trong sử dụng.

Đối với các khu vực này, các loại đèn có thể sử dụng hiệu quả tối đa nên là các bộ đèn máng phản quang, các loại đèn LED tube hoặc các loại đèn LED Panel, ngoài ra dòng đèn LED Mica cũng là sự lựa chọn có thể cân nhắc.

Khu vực phòng họp, tiếp khách.

Chiếu sáng phòng họp không chỉ đáp ứng các nhu cầu về độ sáng mà còn tạo không gian tiện nghi, kích thích tư duy sáng tạo. Nên lựa chọn giải pháp chiếu sáng hỗn hợp, nguồn sáng chất lượng cao. Đặc biệt nên ứng dụng chiếu sáng thông minh, dễ dàng điều khiển phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau.

Đa phần các văn phòng tại Việt Nam thường sử dụng chung các loại đèn chiếu sáng như khu vực làm việc. Song song luôn có những doanh nghiệp muốn tạo ra sự khác biệt phân chia khu vực nên đèn Downlight và dòng đèn LED pha tiêu điểm được tận dụng rất thực tiễn.

Khu vực tiền sảnh.

Tiền sảnh là không gian tiếp xúc đầu tiên của tòa nhà. Chiếu sáng hợp lý sẽ tạo cảm giác ấn tượng và tin cậy. Lưu ý lựa chọn nguồn sáng phù hợp với chiều cao và không gian diện tích.

Tại khu vực này thì các dòng đèn downlight được tận dụng tại hầu hết bởi các doanh nghiệp. Phụ thuộc vào độ cao trần và diện tích và các trang trí, các doanh nghiệp có thể lựa chọn các dòng downlight âm trần hoặc gắn nổi để có thể chiếu sáng cũng như trang trí tại khu vực tiền sảnh.

Khu vực hàng lang.

Hành lang là nơi lưu thông, kết nối các khu vực trong tòa nhà. Chiếu sáng hành lang phải đảm bảo thuận tiện và an toàn. Cầu thang cần chiếu sáng rõ bậc lên xuống, tránh gây chói lóa, sử dụng đèn chiếu sáng có kiểu dáng phù hợp. Lắp đặt các đèn chỉ dẫn và đèn thoát hiểm để đảm bảo an toàn.

Việc sử dụng các loại đèn thoát hiểm và đèn chiếu sáng khẩn cấp phải bắt buộc sử dụng để phòng trường hợp sự cố hi hữu xảy ra. Tại khu vực này, các bộ đèn tube thường hay được sử dụng trên các bề mặt tường.

Khu vực công trình phụ và hầm xe.

Cần tính toán chiếu sáng đạt đủ độ rọi sáng đảm bảo độ an toàn tin cậy. Nên lựa chọn màu ánh sáng phù hợp. Lựa chọn sản phẩm nguồn sáng có chất lượng cao, độ kín khít tốt giúp hạn chế bụi, độ ẩm cao.

Chiếu sáng tầng hầm cần đáp ứng các yêu cầu: Cung cấp ánh sáng liên tục 24/24 giờ, tăng khả năng quan sát, dễ dàng xác định hướng đi và tăng cảm giác an toàn. Ngoài chiếu sáng chung, tầng hầm cần phải thiết kế hệ thống chiếu sáng sự cố và chiếu sáng chỉ dẫn để người sử dụng dễ dàng tìm được lối thoát khi xảy ra sự cố. Với đặc điểm môi trường tầng hầm có độ ẩm cao, sử dụng liên tục, nên lựa chọn các sản phẩm có tuổi thọ cao và có khả năng chống thấm, chống ẩm.

Các dòng đèn chống thấm chống bụi như PIFHPIFI series của Paragon có thể đáp ứng toàn bộ tiêu chí trên cho khu vực hầm xe.

Các bạn có thể tham khảo qua brochure giáp pháp chiếu sáng cho hệ thống văn phòng từ nhà Paragon. Ngoài ra, Paragon còn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp giải đáp thắc mắc và tư vấn chi tiết cho các bạn trong việc lựa chọn đèn chiếu sáng, các dịch vụ thiết kế chiếu sáng hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể liên hệ số Hotline: 09144 09142 hoặc liên hệ thông qua trang web chính thức từ Paragon, fan page để được tư vấn chi tiết hơn.