• 23-09-2022
  • 311 Views

Những điều cần biết khi chiếu sáng bãi đậu xe ngoài trời

Chiếu sáng bãi đậu xe ngoài trời là một thách thứ khá khó khăn để đạt yêu cầu vì đây là một khu vực toàn diện cần ánh sáng thích hợp từ mọi góc độ. Đèn LED cho bãi đậu xe là giải pháp tối ưu để chiếu sáng một khu vực lớn vì đèn LED khả năng hiển thị tốt hơn, hiệu suất tốt hơn và các lợi ích hiệu quả khác.

Lý do tại sao nên sử dụng đèn LED thay vì đèn truyền thống thông thường?

Yêu cầu tối thiểu tại khu vực này là việc phân bổ và chiếu sáng phải được đảm bảo để tránh việc xảy ra va chạm giữa các phương tiện di chuyển trong các bãi đậu xe. Hiện nay các đèn cho bãi đậu xe thường sẽ là các loại đèn đường được tính toán và lắt đặt theo bản vẽ để có thể đạt nhu cầu chiếu sáng cho khu vực này. Tuy vậy, đa phần các bãi đậu xe thường sử dụng các loại đèn đường thế hệ cũ.

Việc thay thế các loại đèn led sẽ phù hợp hơn. Ngoài tiêu chí chiếu sáng, đèn LED đường còn thể đáp ứng thêm một số tiêu chí cần thiết như tiết kiệm năng lượng hơn, chỉ số CRI và quang thông cao hơn dù cùng công suất. Dưới dây là bảng so sánh cơ bản giữ đèn đường truyền thống và đèn LED đường mà Paragon muốn cho các bạn thấy.

Đèn truyền thốngĐèn LED
Bức xạ nhiệtCác thế hệ đèn truyền thống cũ sẽ có mức tiêu thụ đèn năng cao hơn. Điều này dẫn đến việc thải nhiệt quá nhiều sẽ gây nguy hiểm cho môi trường.Lượng thải nhiệt sẽ thấp đáng kể  so với các dòng đèn thế hệ cũ. Đèn LED tiêu thụ điện năng ít hơn nhưng mang lại hiệu suất tốt hơn và vượt trội hơn
Góc chiếuĐối với các đèn truyền thống, chúng có góc chiếu hẹp hơn và dùng sử dụng đèn với công suất cao nhưng quang thông lại thấp hơn tương đối nhiều. Do đó, số lượng đèn được lắp đặt sẽ nhiều hơn.Với góc chiếu sáng rộng và quang thông cao hơn đèn truyền thống dù cùng công suất. Đèn LED có thể thay thế các đèn loại cũ với số lượng ít hơn nhưng vẫn đảm bảo được việc chiếu sáng cho khu vực bãi đậu xe.
Bảo trìVấn đề xác định sự cố sẽ rất khó khăn nếu như đã lắp đặt xong với số lượng đèn nhiều hơn. Điều này đã ảnh hưởng đến chi phí bảo trì cao hơn.Đèn LED sẽ có tuổi thọ cao hơn rất nhiều, cũng như ít bị lỗi vặt hơn. Do đó chi phí bảo trì sẽ thấp hơn rất nhiều.

 

Dưới đây là các mẫu đèn LED Paragon phù hợp cho việc chiếu sáng cho khuôn viên bãi đậu xe ngoài trời.

PSTM – SeriesPSTN – SeriesPSTP – Series

Các ưu điểm của đèn LED bãi đậu xe

Tiết kiệm năng lượng hơn.

Các loại đèn LED bãi dậu xe sẽ không tiêu thụ quá nhiều năng lượng. Trên thực tế, chúng đang dần được thay thế các loại đèn truyền thông tại các bãi đậu xe ngoài trời hiện nay.

Hiệu ứng ánh sáng tốt hơn.

Với chỉ số CRI trung bình từ 70 trở lên, đèn LED cho ra ánh sáng tốt hơn, độ hoàn màu cao hơn dẫn đến khả năng hiển thị tốt hơn vào ban đêm.

Tích hợp được các công nghệ giúp quản lý tốt hơn và tiện lợi hơn.

Các bộ sensor được làm riêng cho các trụ đèn cao tới 15m đã có mặt tại Paragon. Giúp tiết kiệm hơn trong việc chiếu sáng. Cảm biến chuyển động có thể giúp chủ bãi đậu xe dễ quản lý và tiết kiệm điện hơn khi ở các khu vực không có khách ra vào. Quản lý tiện lợi hơn khi có cảm biến ánh sáng, tự động bật tắt vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Tiết kiệm chi phí

Vì đèn LED bãi đậu xe hiếm khi yêu cầu thay đổi vị trí lắp đặt các trụ đèn nên chúng ta không cần lo lắng về chi phí thay đổi vị trí lắp đặt. Các mẫu đèn LED cho bãi đậu xe của Paragon có tuổi thọ khoảng 50,000 giờ và thời gian bảo hành lên đến 3 năm, thêm vào đó, bạn không cần quá nhiều đèn LED để chiếu sáng đậu xe. Vì vậy chi phí sẽ được tiết kiệm đi rất nhiều so với các loại đèn truyền thống.

Và đó là những gì cần thiết khi lựa chọn mua và sử dụng đèn LED cho bãi đậu xe ngoài trời. Nếu các bạn còn những vấn đề cần được tư vấn, các bạn có thể liên hệ đến Hotline 09144 09142 hoặc fanpage chính thức của Paragon để được tư vấn cũng như giải đáp thắc mắc. Ngoài ra Paragon còn có dịch vụ thiết kế chiếu sáng miễn phí và đồng hành cũng các công trình, dự án từ cơ sở đến hoàn thiện. Vào số tới, Paragon sẽ tiếp tục đưa các lưu ý khi lựa chọn đèn chiếu sáng cho các hầm xe. Hãy theo dõi để tiếp tục cập nhật thêm về các kiến thức đèn LED nhé.