• 05-08-2020
  • 1704 Views

Những điều cần biết về Đèn LED High Bay

Đèn LED High Bay là gì, ứng dụng của đèn LED High Bay?

Khi bạn cần chiếu sáng một không gian rộng lớn bên trong nhà, đèn LED High Bay luôn là lựa chọn đầu tiên và hoàn hảo nhất. Những không gian như nhà máy, phòng Gym, nhà kho, cửa hàng bách hóa lớn,… những khu vực rộng lớn với không gian rộng rãi cả về diện tích bề mặt cũng như chiều cao. Những công trình này đòi hỏi hệ thống chiếu sáng mạnh mẽ với công suất lớn và quang thông cao để cung cấp đủ ánh sáng. Đèn LED High Bay thường được treo trên trần nhà thông qua móc, dây xích hoặc được gắn trực tiếp trên trần nhà.

Rất nhiều ngành công nghiệp và những cơ sở vật chất khác nhau đòi hỏi phải sử dụng đèn LED High Bay như Nhà kho, Khu công nghiệp, Khu sản xuất, Phòng Gym, Nhà sinh hoạt cộng đồng hoặc trung tâm giải trí, Trung tâm thương mại, cửa hàng

Tại sao nên sử dụng Đèn LED High Bay thay vì đèn Metal Halide, đèn huỳnh quang hay những loại đèn High Bay thông thường?

Xem thêm: Đèn cao áp Sodium và Metal Halide là gì – Ưu nhược điểm so với Đèn Led Pha

Trong quá khứ, có rất nhiều công nghệ đã và đang được sử dụng để chiếu sáng trong nhà kho và các khu công nghiệp. Trong số đó, phổ biến nhất là đèn Metal Helide (MH), đèn cao áp Sodium (HPS) và đèn huỳnh quang. Mặc dù những loại đèn có nhiều ưu điểm của riêng mình nhưng đèn LED công nghiệp với những ưu điểm vượt trội đã dần thay thế những đối thủ của mình theo nhiều cách khác nhau. Hãy cũng điểm qua những điều nên cân nhắc trước khi lựa chọn đèn chiếu sáng cho nhà kho hoặc xí nghiệp của bạn.

Đèn LED High Bay và Đèn Metal Helide High Bay: Nếu bạn từng đi xem bóng đá, bóng chày, bóng bầu dục,… bạn dễ dàng bắt gặp đèn Metal Helide trong sân bóng. Đèn MH thường được dùng trong sân vận động, nhà kho hoặc những không gian cao rộng. Ưu điểm của đèn MH là có chỉ số hoàn màu cao nhưng ngược lại chúng có thời gian khởi động khá lâu (15-30 phút) và tốn nhiều chi phí bảo trì cũng như ánh sáng có thể bị nhấp nháy. Điều này làm năng lượng không được sử dụng hiệu quả và phần lớn bị biến thành nhiệt năng tỏa ra ngoài.

Đèn LED High Bay và đèn cao áp Sodium: Đèn HPS thường dùng trong nhà kho, khu công nghiệp, trung tâm giải trí,… Ưu điểm của đèn HPS là giá thành rẻ, chi phí hoạt động thấp (hiệu năng cao), tuổi thọ cao. Nhưng những ưu điểm này chỉ để so sánh với đèn bulb thông thường và hoàn toàn thua thiệt khi so sánh với đèn LED High Bay. Ngoài ra chúng cũng có những nhước điểm khác như chỉ số hoàn màu thấp và thời gian khởi động quá lâu.

Đèn LED High Bay và đèn huỳnh quang: Mặc dù có nhiều điểm chung, đèn huỳnh quang cũng thường được sử dụng trong khu công nghiệp, nhà kho,… (thường là bóng T12, T5 ,T8). Chúng có giá thành khá rẻ nhưng chi phí thay thế, sữa chữa lại khá cao do tuổi thọ thấp, bên cạnh đó chúng còn chứa thủy ngân độc hại với môi trường, quang thông bị giảm theo thời gian và cần phải có chấn lưu để đèn hoạt động, gây ra khá nhiều bất tiện trong lúc sử dụng.

Đèn LED High Bay mang đến điều gì?

PHBSS     PHBEE          PUCG
PHBFF    PHLN          PHBCC

Không còn là điều quá xa lạ, đèn LED đã vượt qua những loại đèn thông thường vì nhiều lý do khác nhau.

Giảm chi phí bảo trì: Đèn LED High Bay thường có tuổi thọ cao từ 4-40 lần những loại đèn thông thường. Công nghệ LED cũng tạo ra ánh sáng khác với ánh sáng từ dây tóc và nhiên liệu thông thường bằng cách sử dụng Chip LED chất lượng cao. Do đó chúng không bao gồm quá nhiều thành phần, không dễ dàng bị hư hỏng và giúp kéo dài tuổi thọ. Đèn High Bay thường được lắp trên trần cao do đó sẽ tốn nhiều công cụ hỗ trợ như giàn giáo thang máy thủy lực, xe cẩu,… cũng như chi phí cao hơn khi bảo trì, sữa chữa. Bằng cách sử dụng đèn LED High Bay, những chi phí này có thể được giảm đến mức tối thiểu.

Xem thêm: Những điều bạn nên biết về tuổi thọ của đèn led

Nâng cấp chất lượng ánh sáng: Đèn LED High Bay thường có chỉ số hoàn màu CRI vượt trội khi so sánh 1 chọi 1 với những loại đèn thông thường khác. Đối với một số thông số liên quan như CCT, độ rọi, độ chói, thời gian khởi động,… Đèn LED High Bay đều cho thấy khả năng vượt trội của mình.

Xem thêm: TẠI SAO CRI LẠI QUAN TRỌNG?

Cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng: Không chỉ phát ra ánh khác mà còn phân bố ánh sáng theo cách rất khác với các loại đèn khác, điều này làm giảm năng lượng sử dụng, giảm mức hao hụt ánh sáng trong cùng quang thông. Những loại đèn khác thường tỏa nhiệt rất nhiều (đặt biệt là đèn MH). Bên cạnh đó các loại đèn này thường có tính đa hướng làm ánh sáng bị hắt ngược lên trần nhà hoặc bị loãng. Đèn LED High Bay một lần nữa là giải pháp hoàn hảo cho hai vấn đề nan giải này khi chúng không tỏa ra quá nhiều nhiệt và ánh sáng được phát ra một cách tập trung và khuếch tán đều khắp mặt đèn nhờ thiết kế đặc biệt của mình.

Hãy liên hệ ngay với Paragon hoặc Click vào đây để xem thêm thông tin chi tiết về đèn LED High Bay mới nhất.