• 24-10-2020
  • 1427 Views

Những Điều Nên Biết Khi Chọn Đèn LED Cho Trần Bê Tông

Ánh sáng là chức năng không thể thiếu để tạo nên sự tiện nghi và thoải mái cho gia đình bạn. Trong hầu hết các ngôi nhà thường có rất nhiều lựa chọn các loại đèn chiếu sáng từ chức năng đến kích thước, từ đèn gắn trần đến âm trần, từ đèn treo trần đến đèn chạy thanh ray. Nếu bạn có một trần bê tông trong ngôi nhà của mình, việc lắp đặt các thiết bị chiếu sáng có thể sẽ khó khăn hơn nhưng không phải là không thể.

Bên cạnh đặc tính thân thiện với môi trường và là một lựa chọn chiếu sáng cực kỳ tiết kiệm năng lượng, đèn LED còn là một lựa chọn chiếu sáng đa dụng về chức năng và thiết kế. Bản thân đèn LED có thể tích hợp Dimmer để phát sáng hiệu quả hơn và tạo hiêu ứng chiếu sáng động. Bạn có thể lựa chọn ánh sáng LED được thiết kế hiện đại và đẹp mắt cho trần bê tông vì chúng chắc chắn hấp dẫn về mặt thẩm mỹ và hoạt động như những tác phẩm nghệ thuật thực sự để thúc đẩy khả năng sáng ạo và nâng cao tâm trạng của bạn.

Xem thêm: Dimmer trong đèn LED – Phân biệt các loại Dimmer khác nhau

Làm sao để chuyển sang ánh sáng LED cho trần bê tông?

Sử dụng vải căng trần có thể giúp các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các khu vực trần bê tông. Trong trường hợp trần bê tông, bạn có thể biết rằng thiếu sự lựa chọn cho hệ thống chiếu sáng trên cao so với trần thạch cao. Việc các nhà chức trách hoặc ban quản lý tòa nhà xem xét việc luồn dây điện qua tấm bê tông hiện có là rất nghiêm ngặt và đôi khi bị cấm.

Xử lý trần hay lắp đặt đèn trước?

Tôi nghĩ rằng không ai muốn phá hỏng hệ thống dây điện và đèn LED mới trong khi loại bỏ phần vữa dư thừa trên trần nhà. Do đó, bạn nên hoàn thành công việc cạo vữa và làm sạch trần trước khi lắp đặt các thiết bị chiếu sáng LED. Trong bối cảnh này, bạn phải nhận ra rằng các thiết bị chiếu sáng LED mới phải được chọn và lắp đặt một cách có tính toán trước khi lắp đặt trần căng cho dù nó được làm bằng vật liệu PVC hay vải.

Tại sao các nhà thiết kế nội thất và thợ điện thích dùng trần căng khi cải tạo trần bê tông của bạn?

Trần căng có thể che hoàn toàn và an toàn phần trần bỏng ngô xấu xí mà không phức tạp hay tốn kém nhiều chi phí. Tồn tại khoảng cách tối thiểu 1 inch giữa trần căng PVC hoặc vải mới và trần bỏng ngô. Việc giấu dây điện và ống nước cũ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hầu hết các chủ nhà đều hài lòng khi giấu tất cả hệ thống dây điện mới một cách hoàn hảo dưới trần căng. Đây là cách hiệu quả nhất để che giấu dây điện cho tất cả các đèn LED mới và thậm chí cả các thiết bị lớn hơn như TV LED và tủ lạnh.

Hơn nữa, trần vải căng sẽ cung cấp một kết cấu mịn để bạn có thể dễ dàng lắp đặt hệ thống chiếu sáng LED hiện đại theo ý thích trong bất kỳ không gian nào có trần bê tông. Bên cạnh đó, sử dụng vải căng sẽ duy trì và cải thiện các trải nghiệm âm thanh trong phòng của bạn. Bạn có thể chiếu sáng rực rỡ toàn bộ không gian mà không cần kết hợp quá nhiều mạch điện và hệ thống dây điện có thể được thực hiện đơn giản bằng cách sử dụng đèn chiếu sáng LED. Các loại đèn LED gắn trần có góc chiếu hẹp là một lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn chọn đèn cho phòng khách, nơi có nhiều đồ nội thất tạo điểm nhấn và các tác phẩm nghệ thuật bắt mắt.

Đèn LED là lựa chọn tiết kiệm điện năng nhất

Lắp đặt đèn LED trong nhà của bạn có thể là một cách hiệu quả để giảm tiêu thụ điện năng và tiết kiệm đáng kể tiền điện. Đèn LED được coi là nguồn chiếu sáng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng nhất cho ngôi nhà của bạn. So với ánh sáng thông thường, đèn LED được cho là tương đối cao hơn từ 80% đến 90% về hiệu quả năng lượng. Điều đó có nghĩa rằng gần 80% năng lượng điện phải được chuyển đổi thành ánh sáng. Tuy nhiên, chỉ 20% sẽ được chuyển hóa thành các dạng năng lượng khác như nhiệt.

Theo https://www.forbes.com, lợi thế lớn nhất của đèn LED là chúng sẽ sử dụng năng lượng ít hơn 75% so với đèn sợi đốt và có tuổi thọ cao hơn 25 lần.

Đảm bảo tuổi thọ sản phẩm

Đèn LED có tuổi thọ hoạt động tương đối cao. Trong trường hợp không có dây tóc bị cháy hoặc đứt, đèn LED hứa hẹn sẽ có tuổi thọ cao hơn trung bình 25.000 – 50.000 giờ. Tuổi thọ này được cho là gấp đôi so với bóng đèn huỳnh quang điển hình. Hơn nữa, các sản phẩm LED thường hứa hẹn tuổi thọ cao hơn 20X so với bóng đèn sợi đốt.

Các sản phẩm đèn LED từ Paragon luôn đảm bảo tuổi thọ lâu dài và hiêu quả sử dụng ở mức cao từ 8 – 10 năm trong chiếu sáng thực tế cùng với chế độ bảo hành từ 2 – 3 năm cho từng sản phẩm.

Xem thêm: Những điều bạn nên biết về tuổi thọ đèn LED

Thân thiện với môi trường

Đèn LED được cho là hoàn toàn thân thiện với môi trường và người sử dụng. Chúng không chứa bất kỳ kim loại hoặc nguyên tố độc hại nào như thủy ngân có thể gây ra các mối đe dọa đối với môi trường. Chúng tôi biết rằng đèn truyền thống như đèn huỳnh quang có chứa một số kim loại và hóa chất độc hại như thủy ngân có thể gây ô nhiễm môi trường. Do đó, đèn LED sẽ giải phóng 20% năng lượng nhiệt; chúng sẽ hoạt động ở nhiệt độ tương đối thấp hơn. Do đó, bạn không cần lo sợ sẽ bị bỏng khi thay thế bóng đèn LED. Hơn nữa, đèn LED có hiệu quả trong việc giảm thiểu rủi ro hỏa hoạn trong nhà hoặc văn phòng của bạn vì chúng được biết là có mức phát thải nhiệt tương đối thấp hơn.

Xem thêm: Đèn LED và những ảnh hưởng đến môi trường

Đa ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau

Đèn LED có thể đáp ứng nhiều chức năng và mục đích khác nhau và có rất nhiều hình dạng và màu sắc. Các tính năng và kích thước tiết kiệm điện năng của chúng giúp bạn có thể sử dụng chúng trong các lĩnh vực sáng tạo và mới lạ. Một số ứng dụng đèn LED thực sự phổ biến bao gồm biển báo lối ra, đèn pin, đèn tín hiệu giao thông và đèn chiếu sáng, đèn Giáng sinh, đèn điều khiển từ xa, v.v.

Kết luận

Đèn LED đang rất thịnh hành vì thiết kế cao cấp và tính thẩm mỹ đáng kinh ngạc. Chúng trông thật nổi bật và hấp dẫn phi thường với hầu hết các khái niệm thiết kế và trang trí nội thất. Những lợi thế của việc chuyển sang chiếu sáng LED chắc chắn không chỉ giới hạn ở cấp độ cá nhân mà nó đóng góp đáng kể vào việc bảo tồn môi trường của chúng ta và hạnh phúc chung của toàn xã hội nói chung.

Xem thêm: Chiếu sáng một căn phòng đơn giản hơn bạn nghĩ

Nếu bạn cần tư vấn chiếu sáng cho không gian nhà mình, hãy liên hệ với Paragon để được hỗ trợ tư vấn chiếu sáng miễn phí và chọn cho mình những sản phẩm chất lượng cao và hiện đại nhất.