• 09-03-2023
  • 172 Views

Tại sao lại xuất hiện đèn LED năng lượng mặt trời?

Một trong những nhu cầu cơ bản để duy trì sự sống của con người là có điện hoặc năng lượng để phục vụ những đời sống thường ngày. Điện được sử dụng hầu hết trong mọi việc như nấu ăn, giặt  giũ, liên lạc và đặc biệt là cung cấp ánh sáng cho con người. Song với đó, lối sống bảo vệ môi trường, giảm bớt tình trạng ô nhiễm ngày một tăng cao thì việc sử dụng nguồn năng lượng xanh ứng dụng vào đời sống càng phổ biến . Nổi bật trong số đó là sự ra đời của đèn LED năng lượng mặt trời – giải pháp tuyệt vời cho vấn đề chiếu sáng.

Cấu tạo của đèn LED năng lượng mặt trời

Trên thị trường hiện nay mặc dù đèn LED năng lượng mặt trời có rất nhiều kiểu dáng, kích thước, công suất,… Tuy nhiên chúng đều được cấu thành bởi 4 bộ phận chính là: tấm Pin năng lượng mặt trời, bộ nguồn (hay còn được gọi là Pin sạc), bộ điều khiển và đèn LED.

Ngoài ra, còn có một số phụ kiện đi kèm để hỗ trợ trong việc lắp đặt với những mẫu mã khác nhau và những địa hình khác nhau.

Tham khảo chi tiết tại:  https://paragon.com.vn/den-led-nang-luong-mat-troi-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-den-led-nang-luong-mat-troi/

Nguyên lý hoạt động của đèn LED năng lượng mặt trời

Vào ban ngày, tấm pin năng lượng mặt trời sẽ đảm nhận nhiệm vụ hấp thụ năng lượng từ ánh sáng của mặt trời và chuyển hóa chúng thành điện năng. Điện năng sau khi được chuyển hóa được sạc vào pin và sẽ được bộ phận điều khiển tự đông ngắt sạc khi pin đầy.

Đến khi đêm dần buông xuống, thiết bị cảm biến trong bộ phận điều khiển sẽ tự động bật đèn. Lúc này, điện năng được dự trữ trong pin sẽ phát huy tác dụng của nó là dẫn điện ra để đèn LED sáng. Đèn sử dụng điện năng này để chiếu sáng cho đến khi trời sáng hoặc hết điện trong pin dự trữ

Xem thêm: 12 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ ĐÈN LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Lý do đèn LED năng lượng mặt trời nên là sự lựa chọn của bạn

Bảo vệ môi trường

Đèn năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường vì nó không phát ra khí carbon làm tăng hiệu ứng nhà kính như nguồn điện thông thường mà bạn vẫn thường sử dụng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng bóng đèn LED với tuổi thọ cao đồng nghĩa với việc hạn chế mức thấp nhất vấn đề bảo trì đèn cũng như giảm một lượng lớn chất thải ra bên ngoài.

An toàn khi sử dụng

Đèn LED năng lượng mặt trời thường sử dụng điện áp ở mức thấp và hoạt động khá an toàn. Với thiết kế không nối quá nhiều dây chằng chịt, hệ thống điện đảm bảo an toàn cho nhiều không gian, kể cả không gian có trẻ nhỏ.

Tiết kiệm điện năng và chi phí điện

Có thể bạn đang e dè khi phải đầu tư một khoản tiền quá lớn cho việc lắp đặt đèn LED năng lượng mặt trời. Tuy nhiên bạn nghĩ sao khi  khoản đầu tư này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều về sau? Khi lắp đặt đèn LED năng lượng mặt trời bạn sẽ không cần phải trả một khoản chi phí điện hàng tháng nữa để giữ cho không gian sống hay làm việc có được ánh sáng đầy đủ nữa. Mặt trời sẽ cung cấp năng lượng cho thiết bị đèn LED năng lượng mặt trời miễn phí. Và hơn thế nữa, bạn không cần phải mua dây hay phích cắm mới vì chúng sử dụng pin sạc có thể hoạt động trong một thời gian dài.

Qua bài viết trên, hi vọng bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết về đèn LED năng lượng mặt trời.

Paragon tự tin là thương hiệu hàng đầu trong việc cung cấp đèn LED chất lượng. Nếu bạn đang tìm một giải pháp chiếu sáng phù hợp với không gian của bạn thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Fanpage chính thức hoặc gửi thư về email support@paragon.com.vn.