• 27-04-2020
  • 3094 Views

Top 10 nhà sản xuất chip led hàng đầu thế giới

Ngành công nghiệp chiếu sáng đã và đang phát triển rất nhanh trong những năm gần đây. Như một quy luật tất yếu, hàng loạt những nhà sản xuất trong lĩnh vực chiếu sáng đua nhau nổi lên đặc biệt là các nhà sản xuất chip led. Khi thiết kế và sản xuất đèn led, việc lựa chọn nhà cung cấp chip led chất lượng với mức giá hợp lý là việc tối quan trọng. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các nhà sản xuất chip led và top 10 nhà sản xuất chip led hàng đầu thế giới.

Nếu bạn chưa hiểu chip led đóng vai trò gì trong bộ đèn led tìm hiểu thêm tại đây.

Nếu bạn muốn biết Chip led được lắp vào đèn led như thế nào tìm hiểu thêm tại đây.

1. CREE

Quốc gia: Hoa Kỳ

CREE là một trong những nhà sản xuất dẫn đầu trong lĩnh vực chip led với công suất Chip SMD từ 0.1w đến 5w và COD từ 5w đến 200w. CREE là lựa chọn hàng đầu cho hầu hết các loại đèn từ đèn led bulb 5w đến đèn led cao áp 1000w. CREE cũng được biết đến là nhà sản xuất chip led có hiệu năng hàng đầu thế giới lên đến 200lm/w.

2. NICHIA

Quốc gia: Nhật Bản

NICHIA đáp ứng những yêu cầu khắc khe và được sản xuất ngay trong nội địa Nhật Bản. Chip led NICHIA được sử dụng cho những loại đèn led chiếu sáng tổng thể với chỉ số hoàn màu (CRI), tuổi thọ và hiệu năng cao. NICHIA cũng là nhà sản xuất tích cực nhất trong việc nghiên cứu phát triển led chip để phù hợp nhất cho tất cả các loại đèn chiếu sáng trên toàn thế giới.

3. EPISTA

Quốc gia: Đài Loan

EPISTA là nhà sản xuất chip led thường được sử dụng cho các loại đèn led dân dụng như bóng đèn led bulb, đèn led downlight hay trong khi hầu hết các chip COB được sử dụng trong các ứng dụng ngoài trời, ví dụ như đèn pha, đèn đường, đèn đường hầm vv… Chip LED Epistar có sẵn ở tất cả các kích thước và gói thông thường, tức là 3535, 5050, 5630 và 2835 được sử dụng phổ biến nhất.

4. SEOUL

Quốc gia: Hàn Quốc

SEOUL tâp trung vào việc phát triển các loại chip led chiếu sáng tổng thể, đèn nền và chiếu sáng ô tô. SEOUL là nhà sản xuất chip led lớn thứ 4 trên thế giới với đa dạng các loại chip led, giá thành cạnh tranh, hiệu năng cao và tuổi thọ lâu bền. SEOUL cũng là nhà phát triển driver đèn led cao thế đầu tiên trên thế giới.

5. BRIDGELUX

Quốc gia: Hoa Kỳ

Bridgelux được xếp vào loại có chất lượng rất ổn định. CRI khác nhau giữa các loại ánh sáng và có giá trị CRI là 75-85.

Chip led Bridgelux được sản xuất chip đi-ốt phát sáng (LED) tiên tiến, hiệu suất cao với chất lượng và độ tin cậy cao. Các chip Led được cấu tạo từ các thành các thành phần như bộ phát quang LED và mảng chip-on-board (COBs).

Chip Bridgelux là nền tảng dùng cho đèn led bao gồm: chiếu sáng chung, biển báo, ứng dụng ô tô và đèn flash camera cho các thiết bị di động.

6. SAMSUNG

Quốc gia: Hàn Quốc

Thêm một nhà sản xuất khác đến từ Hàn Quốc. Chip Led Samsung là sản phẩm của tập đoàn Samsung hàng đầu Hàn Quốc

Chip led SMD 2835 được phát triển rộng rãi vào những năm đầu của thế kỷ 21. Được sản xuất bởi tập đoàn Samsung. Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội. Điển hình như; tuổi thọ chiếu sáng đạt 50.000 giờ chiếu sáng.

Được ứng dụng rộng rãi từ ánh sáng của đèn pin, đèn flas điện thoại, màn hình của tivi. Nhưng đặc biệt tập trung trong ngành chiếu sáng: nội thất, ngoại thất, quảng cáo, đèn trang trí…

7. OSRAM

Quốc gia: Đức

OSRAM là một trong những nhà sản xuất chip LED hàng đầu trên thế giới. OSRAM cũng là nhà sản xuất chất bán dẫn quang điện lớn nhất thế giới sau Nichia. OSRAM cung cấp một loạt các đèn LED cho ngành công nghiệp ô tô. Đối với ánh sáng chung, OSRAM có gần như tất cả các loại đèn LED SMD từ 0.1W đến 5W, trong tất cả các gói kích thước, tức là 3030, 5050. 5630, 2835 và các loại khác.

8. LUMILEDS (Philips)

Quốc gia: Hà Lan

Các sản phẩm của Philips sử dụng hầu như toàn bộ chip Lumileds nên điều này cũng giúp cho Lumileds phổ biến rộng rãi.

Thành tựu mới nhất của Lumileds là loại chip 2835 đạt 170lm/W. Các sản phẩm từ Lumileds được đánh giá là lựa chọn tối ưu cho nhu cầu chiếu sáng trong nhà.

9. TOYODA

Quốc gia: Nhật Bản

Chip LEd toyoda cũng là một thương hiệu lớn của Nhật Bản và thế giới, TOYODA đã phát triển kỹ thuật LED cho màu sắc trung thực và tự nhiên nhất. Công nghệ của TOYODA được đánh giá rất phù hợp cho các ngành thời trang, bảo tàng, nghệ thuật vì dạng ánh sáng của chip led TOYODA như thể mắt chúng ta nhìn mọi vật dưới ánh sáng mặt trời.

10. LUXEON ( Philips)

Quốc gia: Hà Lan

Đây là một dòng sản phẩm của Philips, Luxeon LED chip được xếp vào loại có chất lượng rất ổn định và có chỉ số CRI là 80-85. Luxeon của Philips là một trong những dòng chip cao cấp nên giá thành của sản phẩm này so với thị trường led khá cao. Góc mở sáng của chip rộng hơn mang lại ánh sáng đồng đều và tiềm năng hơn; giúp giảm chi phí cho các hệ thống hay thiết bị ứng dụng chiếu sáng khuếch tán cũng như chiếu sáng đa hướng. Dòng chip này hiện tại được ứng dụng rất đa dạng và phong phú trong đời sống. Cụ thể chip được sử dụng để sản xuất đèn chiếu sáng dân dụng, đèn chiếu sáng ngoài trời, đèn chiếu sáng sân khẩu, đèn trang trí…