• 30-12-2021
  • 852 Views

XU HƯỚNG CHIẾU SÁNG NĂM 2022.

Khi nói đến việc trang trí lại một căn phòng hoặc ngôi nhà, thật dễ dàng để tập trung vào những việc lớn và để những việc nhỏ lại không hề chú trọng đến. Trong khi nhiều người bắt đầu bằng cách tập trung vào việc sắp đặt đồ đạc và trang trí tường, thì thiết kế chiếu sáng dân dụng phải là yếu tố đầu tiên trong tâm trí của bất kỳ ai. Hệ thống chiếu sáng được bố trí chuyên nghiệp làm tăng thêm kích thước và đồ đạc đẹp mắt làm nổi bật nó. Hiểu và tuân theo các xu hướng chiếu sáng mới có thể giúp làm nổi bật chiều sâu của những điểm ấm cúng nhất của căn phòng, thu hút sự chú ý đến những khu vực ấn tượng nhất và thay đổi hoàn toàn bầu không khí. Khám phá xu hướng chiếu sáng LED dân dụng được yêu thích của Paragon cho năm 2022 và tạo cho căn phòng của bạn một bầu không khí khó quên.

Xu hướng chiếu sáng 1 : Sự tối giản.

Sự đơn giản và tối giản trong thiết kế đang là xu hướng ngày càng tăng trong những năm gần đây – và chúng sẽ chỉ tiếp tục trở nên nổi bật. Xu hướng chiếu sáng hiện nay hướng đến sự đơn giản của các thiết kế chiếu sáng dân dụng để tạo ra một môi trường kiểu dáng đẹp và hiện đại. Các thiết bị chiếu sáng dân dụng, chẳng hạn như đèn chùm và đèn chiếu sáng, được hưởng lợi từ việc giảm bớt thiết kế lộng lẫy và sử dụng các màu cơ bản, chính. Kết hợp với thiết kế của một căn phòng, những đồ đạc tối giản với các tông màu đen, trắng hoặc xám này có thể thu hút ánh nhìn đến các phần của không gian chứa nhiều màu sắc và sự thú vị nhất. Xu hướng chiếu sáng bằng đèn LED đã cho phép tạo ra một loạt các nhiệt độ màu giúp tăng cường thêm căn phòng và mang lại bầu không khí mà bạn lựa chọn. Bóng đèn LED đơn giản kết hợp với đồ đạc đơn giản có thể nhấn mạnh một không gian trắng, sạch với ánh sáng pha lê hoặc mang lại cảm giác thoải mái cho một khu vực với sự ấm áp dễ chịu. Cuối cùng, xu hướng chiếu sáng này nên dựa trên sở thích cá nhân và thiết kế nội thất của bạn – nhưng hãy nhớ rằng, hãy suy nghĩ đơn giản.

Xu hướng chiếu sáng 2: Các thiết kế đèn gắn tường và đèn âm tường.

Đèn âm tường  hay các đèn gắn tường đã trở thành một phần của xu hướng thị trường chiếu sáng LED hiện nay và trở nên lý tưởng để tạo ra ánh sáng khuếch tán, mềm mại có thể làm nổi bật thiết kế chiếu sáng dân dụng của các không gian sinh hoạt, chẳng hạn như phòng ngủ, phòng học và phòng khách. Đèn Led gắn tường là loại đèn tường phổ biến nhất và có thể tạo ra bầu không khí thư giãn với ánh sáng dịu nhẹ không chiếu sáng quá mức vào phòng. Ngoài ra, xu hướng chiếu sáng hiện nay cho thấy một mẹo thiết kế nội thất hay là sử dụng đèn tường của bạn để chiếu sáng có chủ đích các khu vực cụ thể của căn phòng hoặc đồ trang trí trên tường. Đôi mắt của chúng ta có thể bị thu hút bởi một chiếc đèn chùm xinh xắn treo trên bàn, nhưng một chiếc đèn treo tường được đặt trang nhã chiếu ánh sáng lên bức tranh, gương hoặc bàn cạnh giường có thể làm tăng đáng kể chất lượng ánh sáng và chiều sâu của căn phòng.

Xu hướng chiếu sáng 3: Xu hướng ánh sáng gián tiếp.

Một trong những xu hướng chiếu sáng thú vị nhất hiện nay là sử dụng các nguồn sáng ẩn để làm nổi bật các phần cụ thể của căn phòng có vẻ buồn tẻ. Hệ thống chiếu sáng ẩn mang đến ảo giác về những luồng ánh sáng phát ra từ các bề mặt dường như từ hư không, thêm một cấp độ mới về kết cấu và vẻ đẹp cho căn phòng mà không thể đạt được theo bất kỳ cách nào khác. Xu hướng chiếu sáng LED ẩn đã tiếp tục đổi mới và cho phép các nhà thiết kế tìm ra những khả năng mới cho các thiết kế chiếu sáng dân dụng của họ. Sự gia tăng của các xu hướng chiếu sáng này đã cho phép ánh sáng ẩn trở nên hữu ích hơn – tạo cơ hội cho các nhà thiết kế thực sự kết hợp hệ thống chiếu sáng của họ với kiến trúc của các phòng cụ thể.

Xu hướng chiếu sáng 4: chiếu sáng thông minh.

Xu hướng thị trường chiếu sáng LED đang tiếp tục đổi mới và mở rộng dựa trên công nghệ chiếu sáng thông minh. Sử dụng bóng đèn LED thông minh, bạn có thể dễ dàng tạo các tình huống chiếu sáng khác nhau qua mạng không dây từ điện thoại di động. Xu hướng chiếu sáng hiện nay dường như đang đi cùng hướng với hầu hết thế giới hiện đại – các đồ vật thông minh đang xuất hiện khắp nơi trong nhà. Ánh sáng của bạn cũng không khác gì, và trên thực tế, ánh sáng là một trong những ứng dụng sáng tạo nhất của công nghệ thông minh này. Với bóng đèn LED thông minh, bạn sẽ có thể dễ dàng điều chỉnh màu sắc, nhiệt độ màu, độ sáng và cường độ của một hoặc tất cả các bóng đèn từ bất kỳ đâu trong nhà bạn. Không có giới hạn đối với các kết hợp màu sắc khác nhau mà bạn có thể tạo với hệ thống chiếu sáng thông minh. Tạo ra ánh sáng theo tâm trạng hoàn hảo của bạn, sự kết hợp màu sắc hoàn hảo để đọc sách, bầu không khí thân mật cho một buổi tối lãng mạn và hơn thế nữa.

Xu hướng chiếu sáng 5: Thân thiện với môi trường.

Thân thiện với môi trường là một trong những xu hướng không bao giờ lỗi mốt. Giảm lượng khí thải carbon là trách nhiệm mà tất cả mọi người trên thế giới đều chia sẻ. Sử dụng bóng đèn LED thay vì bóng đèn huỳnh quang hoặc bóng đèn sợi đốt truyền thống là một bước đơn giản và đúng hướng. Đèn LED hiệu quả hơn tới 70% so với các loại ánh sáng khác và 95% năng lượng chúng tạo ra được chuyển thành ánh sáng, trái ngược với 5% của bóng đèn huỳnh quang và sợi đốt. Xu hướng thị trường chiếu sáng LED đã tập trung vào việc tiêu thụ ít điện năng hơn để tạo ra nhiều ánh sáng hơn và đã loại bỏ nhu cầu sử dụng các hóa chất độc hại như thủy ngân trong cấu trúc của chúng, gây hại cho môi trường. Đây được cho là một trong những xu hướng chiếu sáng quan trọng nhất được chú trọng trong năm nay. Giúp bảo vệ môi trường và cung cấp ánh sáng chất lượng cho ngôi nhà của bạn bằng bóng đèn LED hơn các nguồn sáng khác.